Cụm từ ‘Slofies’ có thể xem như trò đùa của Apple tại sự kiện nhưng giờ đây muốn đưa tính năng này lên một tầm cao mới, trở thành một thương hiệu của sản phẩm từ Apple – nhãn hiệu đăng ký độc quyền và chịu kiểm soát bởi Apple.

Slofies là cách mà Apple nói cho video slo-motion selfie là tính năng dành cho iPhone 11. Theo đó camera của máy giờ có thể ghi lại đoạn video với 120 khung hình mỗi giây và khi làm chậm lại tạo ra hiệu ứng slo-motion thường thấy.

Hiện Apple đang đăng ký nhãn hiệu ‘Slofies’ liên quan đến các ‘phần mềm máy tính có thể tải xuống để quay video’. Điều này đồng nghĩa việc đăng ký nhãn hiệu này hướng đến việc ngăn chặn các công ty khác tạo ra các ứng dụng máy ảnh mang nhãn hiệu ‘Slofies’ hơn là hạn chế việc sử dụng phổ biến chúng trong cộng đồng. Apple cũng có lí lẽ của mình về ngăn chặn việc tạo ra các ứng dụng slofie, vì slofies là độc quyền dành cho iPhone mới.

Mặc dù là tập trung vào các ứng dụng, Apple thực sự không cung cấp Slofies hoặc chế độ Slofies trên iPhone mới. Tính năng này được cài đặt trong ứng dụng camera với tên gọi ‘Slo-mo’, và cụm từ ‘Slofies’ là nói đến kết quả chứ không phải là chế độ hay ứng dụng tạo ra.

Apple cũng hy vọng Slofies sẽ là một điểm hấp dẫn các khách hàng cho điện thoại mới của mình, và nó cũng được tích hợp trên chiếc iPhone 11 là chiếc iPhone giá rẻ nhất của Apple trong dòng sản phẩm mới 2019. Tính năng này cũng được đề cập trên trang chủ của Apple và phía Apple cũng đưa ra một đoạn video để quảng cáo về Slofies trong sự kiện.