Trang chủTin tứcAppleApple đã sẵn sàng chip M2 Pro và M2 Max cho thế...

Tin liên quan

Apple đã sẵn sàng chip M2 Pro và M2 Max cho thế hệ MacBook Pro mới

Theo một báo cáo gần đây, Apple đã sẵn sàng hai con chip xịn M2 Pro và M2 Max cho thế hệ MacBook Pro mới cao cấp hơn.

Hai con chip M2 Pro và M2 Max được cho là bản nâng cấp của M1 Pro và M1 Max, hai con chip mạnh mẽ cho máy Mac cao cấp. Theo các nguồn tin thì Apple đã và đang thử nghiệm hai con chip này rồi và giống như thế hệ trước thì đây sẽ là hai phiên bản mở rộng của con chip gốc M1, trong trường hợp này sẽ là M2.

Con chip M2 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu trong năm 2022 bên trong chiếc MacBook Air, theo Mark Gurman thì con chip mới vẫn sẽ có 8 nhân CPU nhưng được nâng cấp lên với tuỳ chọn 9 hoặc 10 nhân GPU. Đồng thời Apple cũng sẽ nâng cấp tốc độ và khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Giống như M1 Max và M1 Pro xây dựng trên M1, hai con chip M2 Pro và M2 Max dự đoán cũng sẽ tương tự với số nhân CPU giống M2, nhưng GPU được mở rộng rất nhiều để tăng hiệu năng. Theo The Information cuối năm ngoái đã tin rằng Apple đang nghiên cứu các sản phẩm kế nhiệm cho chip M1 Pro và M1 Max với nhiều lõi hơn và sẽ được sản xuất với phiên bản nâng cao của quy trình chế tạo 5nm của TSMC.

Nhưng trong tương lai xa hơn, những con chip thế hệ thứ hai này dường như sẽ được nâng cấp với 40 nhân tính toán và được xây dựng trên tiến trình 3nm từ TSMC trong năm 2023. Như vậy thì có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài M2 Pro và M2 Max mới ra mắt, có thể là vào cuối năm sau. Theo tính toán từ một báo cáo tại Đài Loan thì Apple có thông lệ nâng cấp chip silicon của mình trên Mac mỗi 18 tháng, thay vì mỗi năm như iPhone và Apple Watch.

Hiện tại Apple sắp tổ chức sự kiện WWDC 2022 diễn ra thường niên vào tháng 6, dù đây là sự kiện về phần mềm nhưng vẫn có khả năng Apple sẽ giới thiệu phần cứng tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh