Sau hơn một năm thiếu hụt kho, Apple đã bổ sung hoàn toàn kho lớp vỏ trên bàn phím được đính kèm pin cho mẫu MacBook Pro giữa 2012 và đầu 2013 với màn hình Retina.

Lớp vỏ trên cùng là vỏ bọc bằng nhôm có bàn phím, trackpad và lưới loa trên MacBook Pro, pin của thiết bị được gắn vào mặt dưới của vỏ này cùng chất kết dính mạnh. Nghĩa là khi thay pin, chúng ta cần phải thay thể lớp vỏ này cùng với toàn bộ cụm linh kiện đi kèm.

Theo bản ghi chú nội bộ được phân phối cho Apple Stores và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Hiện tại, kho hàng của các lớp vỏ này đã có lại và Apple không còn cung cấp miễn phí, trì hoãn sửa chữa cho khách hàng với các đơn đặt hàng dịch vụ mới. Thay vào đó, Apple tiếp tục tính phí bảo hành tiêu chuẩn của mình cho tất cả các đơn dịch vụ thay thế pin MacBook Pro 15-inch, là $199 tại Mỹ. Lệ phí được miễn nếu thiết bị của bạn vẫn còn AppleCare+.

Apple lần đầu tiên thông báo cho các kỹ thuật viên dịch vụ về việc “thiếu hụt” của lớp vỏ trên vào 3/2017, khi Apple tạm thời ngừng tạo điều kiện thay thế pin. Apple dự kiến sự thiếu hụt này sẽ được giải quyết trước ngày 15/9/2017, nhưng sau đó nó đã kéo dài đến 15/11/2017 và rõ ràng là mất nhiều thời gian hơn cho việc phục hồi kho này. Apple cho phép khách hàng trì hoãn dịch vụ cho đến khi hàng tồn kho có sẵn, để đổi lấy việc Apple chi trả toàn bộ chi phí thay thế pin như là một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, nếu khách hàng không muốn chờ đợi, Apple cho phép họ trao đổi MacBook Pro với một mẫu có các chức năng tương đương.

Apple dừng bán MacBook Air 11" và MacBook Pro trang bị ổ đĩa quang

Chính sách hào phóng này cho phép nhiều khách hàng có thể trao đổi MacBook Pro 2012 cho một mẫu mới hơn, chẳng hạn như MacBook Pro 2016 mới được tân trang lại với Touch Bar, chỉ với chi phí thay thế pin $199. Yêu cầu duy nhất là trong thử nghiệm chuẩn đoán pin của Apple phải thất bại – đồng nghĩa là pin hỏng.

Apple đã ngừng cung cấp các thiết bị thay thế để sửa chữa bắt đầu sau 26/7/2017, do sự cải tiến tạm thời trong các lớp vỏ hiện có, nhưng Apple đã bắt đầu cung cấp thay thế pin miễn phí, trì hoãn sửa chữa bắt đầu sau 25/8/2017. Chính sách đó có thể sẽ kết thúc vào khoảng cuối tuần này. Tóm lại, khách hàng với mẫu MacBook Pro 15 inch giữa 2012 hoặc đầu 2013 cần pin mới sẽ có thể thanh toán cho dịch vụ mà không bị trì hoãn sửa chữa đáng kể hoặc gặp các vấn đề khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.