Trang chủ Công nghệ Apple Apple có thể thêm cảm biến Force Touch vào Touch Bar của...

Apple có thể thêm cảm biến Force Touch vào Touch Bar của các MacBook Pro tương lai

Một bằng sáng chế của Apple vừa được phát hiện ra và nếu nó được đưa vào thương mại thì Apple có thể thêm cảm biến Force Touch vào Touch Bar của các MacBook Pro tương lai.

Apple Watch là thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng Force Touch, đem đến nhiều cử chỉ khác nữa với màn hình cảm ứng của thiết bị. Sau đó vào 2015, Apple đã thêm vào công nghệ haptic cho iPhone 6s nằm dưới 3D Touch, đem đến cử chỉ mới cho máy. Sau đó cùng năm, Apple cũng thêm vào cảm biến Force Touch bên dưới trackpad của MacBook Pro.

Nhưng sau đó, có thể vì không mấy ai phát hiện ra được các cử chỉ sử dụng với cảm biến mới mà Apple đã ngừng hỗ trợ Force Touch trên Apple Watch với watchOS 7, sau đó là iPhone cũng đã bị thay thế cảm biến Force Touch mà thay thằng Haptic Touch.

Tuy nhiên, trong bằng sáng chế mới được phát hiện ra tại sở hữu trí tuệ của Mỹ, mô tả rằng Force Touch có thể mở rộng chức năng trên máy Mac với việc thêm nhiều cử chỉ cảm nhận lực nhất với Touch Bar. Tập tin này được nộp vào năm 2019, khá đáng tiếc là không mô tả chi tiết nhưng có các hình ảnh minh hoạ cách công nghệ cảm biến lực có thể được trang bị vào Touch Bar.

Touch Bar trên Macbook Pro được ra mắt vào 10/2016 với cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn. Trong bằng sáng chế mô tả, các bo mạch của cảm biến Force Touch mới sẽ được gắn vào hai bên màn hình OLED của Touch Bar. Mặc dù đây là một tính năng cao cấp, khá hấp dẫn nhưng hầu hết người dùng MacBook Pro thường yêu thích nút chức năng truyền thống hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors

Tin gần đây