Trang chủTin tứcAppleApple có thể sắp mua lại startup NextVR với giá khoảng 100...

Tin liên quan

Apple có thể sắp mua lại startup NextVR với giá khoảng 100 triệu USD

Apple có thể đang tiến hành các bước mua lại công ty NextVR, một startup về VR đã có 10 năm kinh nghiệm theo như một báo cáo vào cuối tuần trước.

Theo tin đồn mua lại này, số tiền mà Apple bỏ ra ước tính lên đến khoảng 100 triệu USD. Theo 9to5Mac phân tích, một công ty con đã được mở ra và Apple hiện đang thuê hầu như những kỹ sư đã từng phát triển sản phẩm NextVR. Được biết NextVR hiện đang có nhiều bằng sáng chế về các trải nghiệm VR như xem các sự kiện trực tiếp, các thiết bị đeo VR cho máy PlayStation, Oculus, HTC, Microsoft và cả Lenovo. Nhưng theo báo cáo thì NextVR gặp vấn đề vào đầu năm 2019 và đã không thể đảm bảo vòng tài trợ Series C, phải sa thải 40% nhân viên.

Trong những năm gần đây, Apple đã cho thấy mình có hứng thú với mảng AR khi nhiều tin tức liên quan cũng như các công nghệ xoay quanh AR đã được phát hiện. Lần này VR lại là một thứ gì đó mà Apple có vẻ như hứng thú hơn và muốn đầu tư lâu dài hơn. Trong thực tế tăng cường, các vật thể hay yếu tố kỹ thuật sô được đặt chồng lên môi trường trong thế giới thực, chẳng hạn như các filter hay các vật thể AR trong các Snapchat. Nhưng trong thực tế ảo thì khác, toàn bộ thế giới đều được kiến tạo từ máy.

Vào khoảng tháng 11/2006, Apple đã nộp một bằng sáng chế về thiết bị đeo có gắn màn hình. Năm 2008 công ty đã mở rộng ra với kính thông minh Apple Google và các điều này cho thấy công ty đang bắt đầu đầu tư vào các trải nghiệm ảo. Các bằng sáng chế này đều được mô tả là sẽ giúp người dùng của Apple xem các tập tin đa phương tiện, chơi game trên màn hình lớn hơn hẳn chiếc iPhone và iPad của họ.

kính AR của AppleMới đây nhất là vào năm vừa rồi, Apple đã mua lại iKinema là một công ty chuyên sản xuất các phần mềm thu lại chuyển động và thực tế tăng cường. Hiện tại công ty cũng đang thuê nhiều chuyên gia về VR, hứa hẹn sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm VR hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnCultofmac

Tin gần đây