Trang chủTin tứcAppleApple có thể áp dụng công nghệ OLED hybrid cho phép iPad...

Apple có thể áp dụng công nghệ OLED hybrid cho phép iPad mỏng hơn vào năm 2024

Theo DigiTimes, Apple có thể áp dụng một công nghệ OLED “hybrid” cho phép các iPad trong năm 2024 có thể mỏng hơn, giảm chi phí sản xuất hơn.

Bằng cách kết hợp tấm kính nền OLED cứng với một màng OLED mỏng linh hoạt, công nghệ OLED hybrid này được cho là sẽ làm tấm nền màn hình mỏng hơn so với tấm nền cứng thông thường. Ngoài ra theo báo cáo thì quá trình này cũng khiến chi phí sản xuất thấp hơn so với các tấm nền OLED linh hoạt vì nó không yêu cầu lớp đèn nền.

Apple có thể áp dụng công nghệ OLED hybrid cho phép iPad mỏng hơn vào năm 2024

Công nghệ OLED hybrid lần đầu đã xuất hiện hồi tháng 8, trong một báo cáo từ The Elec cũng cho biết là Apple sẽ trang bị chúng trên iPad 2024. Tuy nhiên báo cáo đó cho biết Apple thích OLED hybrid hơn các tấm OLED linh hoạt mà hãng đang sử dụng trong các mẫu iPhone của mình. Vì các tấm nền linh hoạt có xu hướng “nhàu nát” dễ thấy, đặc biệt là ở kích thước màn hình lớn hơn.

Đồng thời có một báo cáo khác cho biết Apple đã đưa một đối tác sản xuất khác vào chuỗi cung ứng của mình, có khả năng sẽ tham gia sản xuất iPad Pro 12.9-inch và MacBook Pro 12.9-inch mới sắp tới. Đối tác sản xuất mới là Taiwan Surface Mounting Technology (Taiwan SMT). Báo cáo cũng cho biết Apple đã đóng góp tài chính cho nỗ lực mở rộng năng lực sản xuất của Taiwan SMT, với một số thiết bị dành riêng cho quy trình của SMT cho sản xuất đèn nền Mini-LED.

Apple có thể áp dụng công nghệ OLED hybrid cho phép iPad mỏng hơn vào năm 2024

Hiện tại mới chỉ có MacBook Pro 14-inch, 16-inch và iPad Pro 12.9-inch là sử dụng công nghệ Mini-LED. Apple dự kiến vẫn sẽ sử dụng công nghệ này cho đến khi công nghệ OLED hybrid được đảm bảo và sẵn sàng thương mại hóa trong năm 2024.

Nếu bạn quan tâm các sản phẩm Apple chính hãng, có thể tham khảo tại: https://didongviet.vn/apple-chinh-hang.html

Di Động Việt là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), với gần 50 cửa hàng trên toàn quốc trong đó có hơn 40 cửa hàng độc lập và 5 cửa hàng shop in shop MobiFone – Di Động Việt. Với chất lượng sản phẩm tốt, chính sách hậu mãi vượt trội, nhiều tích hợp ưu đãi hấp dẫn. Độc giả tham khảo thêm tại website didongviet.vn hoặc gọi tổng đài miễn phí 1800.6018.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem nhanh