Apple đã cập nhật Siri để cung cấp câu trả lời mới cho các câu hỏi về COVID-19, trợ lý ảo hiện bao gồm các câu trả lời từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng các nguồn khác khi được hỏi về virus.

Được phát hiện đầu tiên bởi CNBC, ví dụ như khi bạn hỏi “Tôi có mắc virus Corona không?” thì Siri sẽ đưa bạn qua một loạt câu hỏi như bạn có các triệu chứng của COVID-19 hay không. Nếu những triệu chứng đó nguy hiểm tới tính mạng, Siri sẽ ngay lập tức khuyến cáo người dùng gọi Cuộc gọi khẩn cấp = và nếu không quá nghiêm trọng, các câu trả lời sẽ là hãy ở nhà và hạn chế giao tiếp với người ngoài. Các triệu chứng về COVID-19 mà Siri sẽ hỏi bao gồm sốt, ho khan hoặc khó thở và nếu các triệu chứng không quá nghiêm trọng thì Siri cũng sẽ khuyến cáo người dùng nên đến các trung tâm y tế.

Apple cũng đang quảng bá các ứng dụng điều trị từ xa trong App Store khi người dùng hỏi Siri về virus Corona. App Store đang đưa các ứng dụng về COVID-19 từ các nguồn có uy tín để đảm bảo độ tin cậy của thông tin về sức khỏe và an toàn. Theo Apple, các câu trả lời của Siri đều từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh tại Mỹ, đồng thời còn có Trung tâm dịch vụ Y tế Cộng đồng.