Apple trong tháng này vừa đăng tải tài liệu hỗ trợ, cảnh báo người dùng rằng việc gập MacBook lại với miếng che camera có thể ảnh hưởng tới màn hình gây hư hại.

Cụ thể theo như Apple, khoảng cách giữa màn hình và bàn phím của MacBook được thiết kế rất chặt. Chính vì vậy mà khi người dùng sử dung miếng che camera thì nó có thể sẽ ảnh hưởng tới màn hình gây hư hỏng. Ngoài ra khi che camera lại, cảm biến ánh sáng xung quanh cũng sẽ bị che đi và cũng sẽ gây ảnh hưởng tới điều chỉnh độ sáng tự động và True Tone của thiết bị. Cảnh báo được đưa ra khi Apple nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng MacBook Pro bị nứt màn hình khi che camera đi. Các vấn đề xuất hiện nhiều hơn với các mẫu MacBook Pro 16-inch có viền màn hình mỏng.

Một người dùng của diễn đàn Macrumors đã đặt một miếng che webcam cho MacBook Pro 16-inch vào hồi tháng 4 vừa rồi, kết quả là thiết bị của người này đã xuất hiện vết nứt khu vực camera. Hiện tại việc sử dụng miếng dán che webcam gây hư hại màn hình được xem là lỗi vô ý của người dùng và có thể được thông qua AppleCare+, nhưng đối với người dùng không có AppleCare+ thì hãng sẽ không nhận sửa chữa. Chi phí thay màn hình rất đắt.

macbook pro 16 inhApple cho biết việc người dùng lo lắng về việc camera thiết bị bị truy cập là đúng, nhưng nên xem đèn xanh bật sáng khi máy ảnh được kích hoạt. Camera của MacBook được thiết kế sao cho khi truy cập nó sẽ bật đèn báo xanh, ngoài ra người dùng MacBook cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào camera trên máy và người dùng sẽ phải cấp quyền cho chúng ở các bản cập nhật macOS sau bản Mojave. Hoặc nếu ai muốn sử dụng miếng che camera cho MacBook, nên sử dụng loại thật mỏng, mỏng trung bình 0.1mm.

Bạn có nhu cầu mua iPhone new seal, iPhone like new, Apple Watch, iPad, MacBook, các dòng máy Samsung Galaxy từ Mỹ, Google Pixel giá tốt nhất, hậu mãi đầy đủ, có thể truy cập trang web của Di Động Mỹ tại địa chỉ didongmy.com.