Trang chủTin tứcAppleApple từng cân nhắc sử dụng GPS để điều chỉnh Adaptive Audio...

Apple từng cân nhắc sử dụng GPS để điều chỉnh Adaptive Audio trên AirPods Pro 2

Tính năng đặc biệt Adaptive Audio trên AirPods Pro 2 đã từng được Apple cân nhắc sử dụng GPS của iPhone để điều chỉnh, nhưng sau đó nó đã không được thông qua mà sử dụng phương pháp khác.

Apple tung cập nhật firmware mới cho AirPods Pro 2, đem đến loạt tính năng mới cho tai nghe. Trong số các tính năng mới có Adaptive Audio kết hợp cả hai chế độ Transparency và Noise Cancellation với nhau, cân bằng giữa chúng dựa trên môi trường bên ngoài. Trước đây Apple từng cân nhắc việc sử dụng GPS của iPhone để kiểm soát mức độ cân bằng của tính năng, nhưng cuối cùng nó đã không xảy ra.

Apple từng cân nhắc sử dụng GPS để điều chỉnh Adaptive Audio trên AirPods Pro 2

Cách thức hoạt động của Adaptive Audio

Trong buổi phỏng vấn với các nhà điều hành của Apple, Ron Huang và Eric Treski, đã nói về các tính năng mới của AirPods Pro 2.

Bên cạnh tính năng Adaptive Audio thì bản firmware mới còn đi kèm với Personalized Volume, là tính năng điều chỉnh âm lượng phương tiện dựa trên điều kiện môi trường. Còn có Conversation Awareness sẽ giảm âm lượng phương tiện và tăng cường giọng nói phía trước khi bạn bắt đầu nói chuyện.

Apple từng cân nhắc sử dụng GPS để điều chỉnh Adaptive Audio trên AirPods Pro 2

Nhưng nói đến Adaptive Audio thì tính năng nghe có vẻ tương tự  Adaptive Transparency có trên AirPods Pro năm vừa rồi. Nó sẽ liên tục theo dõi âm thanh bên ngoài để giảm bớt một số tiếng ồn ngay cả khi chế độ Transparency đang bật. Nhưng thực tế Adaptive Audio mới lại hoạt động nhiều hơn.

Theo Treski giải thích, chế độ mới này hoạt động chậm hơn khi so sánh vì nó có một “quy trình rất cẩn thận để biết bạn đang nghe gì“, sau đó nó sẽ điều chỉnh một cách thông minh phổ âm thanh giữa hai chế độ Transparency và Noise Cancellation. Hệ thống xác định liệu bạn có đang nghe một bài hát hay một chương trình podcast, trong khi các micro trong AirPods đo âm lượng trong tai của bạn để biết về âm lượng người dùng đang trải nghiệm.

Trước đó Apple đã thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn khác, chính là sử dụng GPS trên iPhone.

Tính năng ban đầu sẽ phụ thuộc vào GPS

Apple có ý định sử dụng GPS của iPhone để điều chỉnh tính năng này. Thay vì dựa vào microphone và các cảm biến khác, công ty ban đầu đã xem xét việc sử dụng GPS của iPhone để xác định khi người dùng đang ở một nơi ồn ào nào đó, sau đó điều chỉnh cường độ của Adaptive Audio. Ví dụ tai nghe sẽ tự động chuyển vào trang Transparency khi đi trên đường và chuyển về Adaptive Transparency nếu đang ở nhà.

Apple từng cân nhắc sử dụng GPS để điều chỉnh Adaptive Audio trên AirPods Pro 2

Trong giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi về cơ bản đưa bạn vào chế độ chống ồn thay vì Transparency dựa trên nơi bạn đang ở“, Huang giải thích. “Bạn có thể tưởng tượng rằng điện thoại có thể gợi ý cho AirPods và nói, “ừm, bạn đang ở trong nhà” và vân vân…” Nhưng sau một thời gian phát triển, ông cho rằng đó không phải là cách đúng để xác định vì không phải lúc nào đường phố cũng ồn ào và trong nhà luôn im ắng. “Chúng tôi quyết định rằng, thay vì dựa vào gợi ý vị trí từ điện thoại, AirPods sẽ theo dõi môi trường của bạn trong thời gian thực và tự đưa ra những quyết định thông minh dựa trên sự quan sát của chính chúng,” ông bổ sung.

Một số thông tin khác

Về tính năng Personalized Volume, Apple cho biết họ đã phân tích “nhiều giờ đồng hồ dữ liệu khác nhau” về cách người dùng nghe nội dung khác nhau trong các môi trường khác nhau để hiểu về sở thích của họ. AirPods cũng ghi nhớ các sở thích của người dùng dựa trên nơi họ đang ở và mức độ âm lượng, tiếng ồn. Tất cả đều diễn ra trên thiết bị của bạn.

Với Conversational Awareness, tính năng không chỉ chờ khi phát hiện giọng nói mà còn sử dụng cảm biến gia tốc để phát hiện chuyển động hàm của bạn để đảm bảo rằng người dùng đang nói chuyện, không phải ai đó khác ở gần đó.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan