Trang chủ Công nghệ Apple Apple loại bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến Vape...

Apple loại bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến Vape trên chợ ứng dụng App Store

Sau những cuộc khủng hoảng sức khoẻ leo thang, Apple mới đây đã loại bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử Vape trên chợ ứng dụng App Store của mình.

Apple đã gỡ bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử Vape khỏi App Store sau nhiều trích dẫn cảnh báo từ các chuyên gia y tế rằng sự phổ biến của các sản phẩm thuốc lá điện tử, tạo thành một “cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và một dịch bệnh trên thanh thiếu niên”.

Apple đã cập nhật App Store Review Guidelines (Nguyên tắc đánh giá App Store) để phản ánh các ứng dụng đang khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử này. Cho đến ngày hôm nay, các ứng dụng này đã bị loại bỏ và không còn để tải xuống.

Bên cạnh đó, Apple đã ngừng chấp nhận các ứng dụng về thuốc lá điện tử mới vào tháng 6 và họ chưa bao giờ cho phép bán các hộp nạp thuốc lá điện tử hoặc hộp mùi hương, dung dịch của chúng trên nền tảng của mình. Tổng cộng có 181 ứng dụng đã bị xóa khỏi App Store, bao gồm các trò chơi và ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát những thứ như ánh sáng và sưởi ấm trên các thiết bị thuốc lá điện tử. Các ứng dụng đã được tải xuống sẽ vẫn có thể sử dụng được.

Các hành động này của Apple bắt đầu khi các mối lo ngại về các sản phẩm thuốc lá điện tử bắt đầu xuất hiện và lớn dần do vụ việc phổi bị tổn thương một cách bí ẩn liên quan đến chúng. Vụ này đã có ít nhất 42 người chết nhưng nguyên nhân chính xác gây tổn thương phổi vẫn chưa rõ. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tuần trước cho biết một chất làm đặc hóa học được thêm vào các sản phẩm dung dịch mùi hương của thuốc lá điện tử có thể liên quan. Ngoài các mối lo lắng về ảnh hưởng tới phổi, thuốc lá điện tử trước đây đã có những mối lo ngại khác như phát nổ pin, hay dung dịch gây ra động kinh.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây