Trang chủTin tứcAppleHiện tại Apple đã bán nhiều đồng hồ hơn cả toàn bộ...

Tin liên quan

Hiện tại Apple đã bán nhiều đồng hồ hơn cả toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Sau khi Apple dẫn đầu thị trường smartwatch với Apple Watch, hiện tại công ty còn đặt cả ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ ra phía sau mình theo tính toán mới đây từ Strategy Analytics.

Theo như công ty này tính toán, Apple đã vận chuyển gần 31 triệu thiết bị vào năm 2019, tăng 36% so với năm trước đó. Trong khi đó thì các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ bao gồm Swatch và TAG Heuer chỉ vận chuyển được khoảng 21.1 triệu chiếc mà thôi theo như Strategy Analytics cho biết.

Trong khi Apple không tiết lộ doanh số bán hàng cụ thể của Apple Watch nhưng Strategy Analytics đã thu thập dữ liệu từ các đối tác bán lẻ và các đơn vị bán hàng để có thể ước tính. “Các đồng hồ đeo tay cơ học chỉ nổi tiếng với những khách hàng có tuổi, còn với các khách hàng trẻ tuổi thì họ nghiêng về đồng hồ thông minh và các đồng hồ đeo tay điện tử hơn” – Giám đốc điều hành tại Strategy Analytics, Neil Mawston cho biết.

Theo như một nhà phân tích khác tại Strategy Analytics, ông Steven Waltzer cho biết: “Các nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ truyền thống như Swatch và Tissot đang dần thua cuộc trong cuộc chiến này vì các smartwatch. Apple Watch đem đến một sản phẩm tốt hơn, đẹp hơn và thu hút hơn tới các khách hàng trẻ tuổi đang tìm kiếm đồng hồ điện tử.”

Trong suốt nhiều năm qua, Apple đã luôn dẫn đầu trong danh mục smartwatch nhưng chưa hề vượt qua được các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ. Trước đó vào năm 2017, Apple mới chỉ vượt qua được một quý duy nhất, nhưng lần này là toàn bộ năm. Điều này chứng tỏ sức hút của các đồng hồ cổ điển, đắt tiền và sang trọng đang dần bị hao mòn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh