Cellphones

Samsung là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho iPhone X, XS và XS Max. Nhưng do doanh số iPhone ít hơn so với dự đoán trong các quý gần đây. Trước tin Apple có nguy cơ phải đền hợp đồng thì một số báo cáo cho rằng, hãng đang đặt hàng màn hình OLED cho iPad và Macbook như để bù đắp.

ETNews của Hàn Quốc báo cáo rằng Apple hiện đang nợ Samsung một khoản tiền phạt với số tiền hàng trăm triệu đô la. Tuy nhiên, thay vì trả tiền mặt, thì báo cáo nói rằng Apple đã gợi ý nhiều tùy chọn khác như cam kết các đơn đặt hàng màn hình OLED dành cho các sản phẩm trong tương lai như “máy tính bảng và máy tính xách tay”.

Một báo cáo gần đây từ trang The Elec cũng từ Hàn Quốc, nói rằng Samsung đang đàm phán với Apple về việc cung cấp màn hình OLED cho MacBook Pro 16-inch hoàn toàn mới và các mẫu iPad Pro trong tương lai. Về Macbook Pro 16-inch trước đây Ming Chi-Kuo cũng đã đề cập rằng Macbook Pro mới của Apple sẽ được thiết kế mới, màn hình 16-inch nhưng không đề cập gì về tấm nền OLED cả và dự đoán sẽ được ra mắt trong năm nay.

Kuo trước đó cũng đã tuyên bố rằng hai mẫu iPad Pro mới cũng sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ quý IV năm 2019 đến quý đầu năm 2020, nhưng anh cũng không cho biết các máy tính bảng này sẽ sử dụng công nghệ hiển thị nào.

Ngoài ra, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt một số sản phẩm mới với tấm nền Mini-LED trong khoảng hai năm tới, bao gồm iPad 10-inch đến 12 inch vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Và cũng có MacBook 15-inch đến 17-inch trong nửa đầu năm 2021.

Tuần này có gìMàn hình OLED có thể đem đến một số lợi ích cho các mẫu iPad Pro và MacBook Pro trong tương lai, bao gồm mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, tăng độ sáng, màu sắc rực rỡ hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn so với LCD. Tấm nền OLED thường mỏng hơn, điều này có thể dẫn đến thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn.