Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng AnTuTu lên tiếng giải thích lý do bị xoá khỏi chợ ứng...

AnTuTu lên tiếng giải thích lý do bị xoá khỏi chợ ứng dụng Google Play Store

Là ứng dụng chấm điểm các thiết bị di động, trước đó AnTuTu Benchmark đã bị xoá khỏi xoá khỏi chợ ứng dụng Google Play Store và mới đây nhà phát hành đã lên tiếng giải thích.

Bị xoá khỏi chợ ứng dụng lần này gồm có AnTuTu 3D Bench, AnTuTu Benchmark và AITUTU Benchmark. Nguyên nhân ban đầu được cho là do AnTuTu thuộc sở hữu của nhà phát triển Cheetah Mobile của Trung Quốc. Nhà phát triển này trước đó do vi phạm các quy định về quảng cáo và gây phiên phức người dùng nên hơn 600 ứng dụng đã bị xoá khỏi Play Store, kéo theo đó là AnTuTu.

Benchmark OPPO A91

Tuy nhiên giám đốc marketing toàn cầu của AnTuTu – Amelie Liu đã có phản hồi về sự việc này:

“Chúng tôi nhận được email thông báo từ Google vào ngày 7/3 cho biết ứng dụng AnTuTu là một trong những nhà phát triển có liên quan tới Cheetah Mobile, tất cả ứng dụng AnTuTu đều đã bị xoá khỏi Play Store. Nhưng thực tế chúng tôi nghĩ rằng đang có sự hiểu lầm ở đây, AnTuTu không hề có liên quan tới Cheetah Mobile.

AnTuTu được thành lập vào năm 2011 trước cả Cheetah Mobile và là một trong những nhà phát triển sớm nhất trên Play Store. Cheetah Mobile đã đầu tư vào chúng tôi trong khoảng năm 2014 và trowở thành một trong những cổ đông kể từ đó. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nắm giữ một lượng đáng kể cổ phần và hoàn toàn quyết định hoạt động của công ty, cũng như là độc lập với Cheetah Mobile. Cheetah Mobile chưa từng can thiệp vào tài khoản Play Store của chúng tôi, và các ứng dụng AnTuTu cũng chưa từng hiện bất kỳ quảng cáo nào của Cheetah Mobile.

Chúng tôi tin rằng lý do cho sự nhầm lẫn lần này là vì đã từng mua và sử dụng các dịch vụ pháp lý từ Cheetah Mobile, vì vậy liên kết chính sách bảo mật của chúng tôi dẫn về địa chỉ của Cheetah Mobile.

Chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ giải quyết hiểu lầm này của chúng tôi sớm nhất.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceGizchina

Tin gần đây