Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ về chiếc máy tính bảng mới của Samsung là Galaxy Tab S6, nhưng mới đây trang Android Headlines đã có được ảnh render chính thức cùng các thông tin về thiết bị sắp ra mắt này.

Theo như Android Headlines, Samsung quyết định bỏ qua cái tên Galaxy Tab S5 để tránh việc nhầm lẫn với chiếc Galaxy Tab S5e hiên đang có mặt trên thị trường. Theo hình ảnh render được đăng tải, Galaxy Tab S6 sẽ có bàn phím rời và thiết kế được thay đổi lớn. Mặt lưng của thiết bị sẽ có một rãnh nhỏ để giữ bút S Pen và có thể sạc được không dây qua chiếc máy tính bảng. Chiếc bút này có vẻ cũng đã được thiết kế lại, khác với như chiếc S Pen trên Galaxy Tab S4 thì phiên bản mới này ít kim loại hơn. Việc thay đổi thiết kế, giảm đi chất liệu kim loại có thể là để cho chiếc bút có thể sạc được không dây và kết nối Bluetooth.

Galaxy Tab S6Đặc biệt hơn, trong ảnh render còn cho thấy Tab S6 sẽ có camera kép và theo các nguồn tin thì một trong số chúng sẽ là cảm biến ToF cho ảnh chụp chân dung, xoá phông tốt hơn. Nhưng trong ảnh render, nếu để ý một chút bạn sẽ thấy một ống kính có kích thước lớn hơn ống kính còn lại, điều này cho thấy có thể là một ống kính góc rộng. Về thông số thì Tab S6 sẽ có một ống kính có độ phân giải 13MP và ống kính phụ 5MP, vị trí đặt lần này sẽ nằm tại góc của thiết bị và phía trên khe gắn bút S Pen.

Theo Android Headlines, Tab S6 có thể sẽ loại bỏ luôn cả cổng cắm tai nghe 3.5mm giống như Tab S5e. Đó là các thay đổi về thiết kế của Galaxy Tab S6, còn lại thì sẽ khá tương đồng với chiếc Tab S4. Chất liệu sử dụng lần này trên Tab S6 sẽ chủ yếu là kim loại, không như là kính của Tab S4. Tab S6 vẫn sẽ có 4 loa được tinh chỉnh bởi AKG – “Tuned by AKG”. Ở cạnh bênh của thiết bị sẽ có chân kết nối với bàn phím rời, case của máy và có thể là dock sạc.

Theo Android Headlines, các hình ảnh này là của phiên bản LTE thì như vậy là Tab S6 có thể sẽ có bản LTE và Wi-Fi. Về màu sắc, thiết bị sẽ có màu Grey, Light Blue và có thể là Rose Gold. Đó là những gì mà trang Android Headlines xác nhận, còn lại thì thông số và cảm biến vân tay của Galaxy Tab S6 vẫn chưa có thông tin. Theo hình ảnh đăng tải, máy không hề có một cảm biến hay nút bấm vật lý nào, như vậy có nghĩa là Samsung có thể sẽ không trang bị cảm biến vân tay cho Tab S6 hoặc là máy sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình. Có thể là Samsung cũng sẽ bỏ hẳn luôn cảm biến vân tay và sử dụng chủ yếu là quét gương mặt, nhưng việc có cả quét vân tay và gương mặt khả thi hơn nhiều.

Cấu hình của Tab S6 theo các nguồn tin gần đây là máy sẽ có màn hình 10.5-inch cùng với 6GB RAM, 128GB bộ nhớ, có tuỳ chọn nâng cấp thành 256GB. Sử dụng Qualcomm Snapdragon 855 SoC cùng với viên pin 6,840 mAh. Theo dự đoán Galaxy Tab S6 sẽ được ra mắt chung với Galaxy Note 10, nhưng Samsung có thể thay đổi và giá bán chưa được công bố nhưng dự đoán cũng sẽ rất đắt.