Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTrải nghiệm Android trên Windows với Remix OS Player

Tin liên quan

Trải nghiệm Android trên Windows với Remix OS Player

Jide vừa tung ra một bản cập nhật lớn dành cho Remix OS. Phiên bản mới này được phát triển dựa trên Android 6.0 và hỗ trợ thêm các phần cứng sử dụng đồ họa của AMD, Nvidia.

Jide gọi bản cập nhật này là Remix OS 3.0 và sẽ bổ sung cho người dùng một tính năng rất quan trọng: khả năng chạy nhiều ứng dụng Android trong những cửa sổ kích thước khác nhau trên màn hình (multi-window). Với Remix OS 3.0 người dùng có thể chạy hầu hết các ứng dụng Android nhưng giao diện lại được thiết kế theo phong cách Windows cổ điển với menu Start quen thuộc.

Bên cạnh việc cài đặt Remix OS 3.0 lên máy tính theo cách truyền thống thì Jide còn phát hành thêm một giải pháp khác giúp người dùng có thể trải nghiệm Remix OS 3.0 ngay trên Windows mà không cần phải trải qua nhiều bước cài đặt. Đó chính là công cụ giả lập Remix OS Player.

Vậy làm thế nào để cài đặt và trải nghiệm Remix OS Player trên Windows? Mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ này để tải Remix OS Player. Gói cài đặt Remix OS Player có dung lượng khá lớn (~700MB)

download

Bước 2: Khi đã tải về xong, bạn hãy khởi chạy gói tin để tiến hành giải nén.

Bước 3: Sau khi đã xả nén xong, bạn hãy tìm và khởi chạy tập tin RemixOSPlayer.exe để bắt đầu sử dụng Jide Remix OS.

Bước 4: Giao diện Loader của Remix OS Player xuất hiện, bạn hãy nhấn Start để bắt đầu sử dụng. Hoặc đánh dấu vào tùy chọn Advanced settings để tùy chỉnh các thiết lập về CPU, RAM và độ phân giải màn hình theo ý muốn.

start

Ở lần sử dụng đầu tiên, sẽ mất chút ít thời gian để Jide Remix OS tiến hành cấu hình lại hệ thống và tải các dữ liệu cần thiết.

loading

Bước 5: Khi hoàn thành việc chuẩn bị, giao diện cài đặt Android quen thuộc sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn hãy tiến hành cấu hình cài đặt hệ điều hành giống như đang dùng thiết bị smartphone chạy Android vậy.

cai dat

Sau vài bước cấu hình thì giao diện của Remix OS sẽ xuất hiện. Có thể nói Remix OS là sự  giao thoa của Android và Windows.

trai nghiem

Untitled

Giống như các phần mềm giả lập Android khác, Remix OS Player cũng trang bị cho người dùng 1 thanh điều khiển với các biểu tượng chức năng giống như trên thiết bị Android. Để xem các lựa chọn thiết lập chuyên sâu, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm.

Remix OS Player là phần mềm giả lập Android trên Windows thuộc “hàng hiếm” khi nó chạy nền tảng Android 6.0 Marshmallow, giao diện không còn giống như Android trên smartphone mà như là một OS thật sự nên việc trải nghiệm và làm việc rất tuyệt vời.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác