Mặc dù đang cố gắng đem Android Oreo có mặt trên nhiều thiết bị vượt qua con số 1.1% ít ỏi nhưng mới đây theo như Bloomberg cho biết, Google tiếp tục cật lực phát triển một phiên bản Android P với giao diện hoàn toàn mới, cùng với hỗ trợ những thiết bị có tai thỏ.

Theo như Bloomberg, mục tiêu chính mà Google muốn ở Android P là việc cải thiện, nâng cấp giao diện người dùng tốt hơn nhằm thu hút nhiều người dùng iPhone để họ có thể chuyển từ iOS sang Android. Đây có lẽ là động thái của Google đáp trả lại việc Apple được cho là sẽ thiết kế lại để tập trung vào hiệu năng và độ tin cậy iOS 12.

Ngoài ra, Google cũng được cho là sẽ thiết kế phiên bản hệ điều hành mới này để tích hợp tốt hơn chiếc tai thỏ sắp tới trên nhiều thiết bị Android (ví dụ như Essential Phone), cùng với nhiều thiết bị không viền màn hình. Có lời đồn rằng các thiết bị có kiểu dáng “lạ” như ZTE Axon M nhiều màn hình, hoặc thiết bị có màn hình gập của Samsung cũng sẽ được hỗ trợ Android P.

Google cũng được cho là đang có dự định nâng cấp trợ lý ảo Google Assistant và cho phép những nhà phát triển bên thứ ba trực tiếp tích hợp Google Assistant vào ứng dụng của họ. Trợ lý ảo cũng sẽ được tích hợp vào thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính nhưng những ý kiến kiến trên hiện tại vẫn đang được xem xét.

Android P dự kiến nếu đúng theo “lịch sử Google” thì sẽ ra mắt các nhà phát triển vào tháng 3, đến tay người dùng vào mùa thu sau sự kiện Google I/O 2018. Nhưng các bạn cũng đừng mong chờ nhiều vì Android P rất có thể sẽ không có mặt trên nhiều thiết bị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.