Tại sự kiện Adobe Max, Adobe đã trình diễn “Photoshop Camera” mang các thủ thuật chỉnh sửa Photoshop và AI trực tiếp vào camera của smartphone.

Giống như hầu hết các ứng dụng máy ảnh khác, Photoshop Camera có thể được sử dụng để chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trên các mạng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng mang đến các công cụ chỉnh sửa cấp độ Photoshop mạnh mẽ, cùng với các điều chỉnh AI tự động, ống kính tùy chỉnh và các thủ thuật khác nữa.

Có vẻ như Adobe hướng ứng dụng này những KOL, những người có sức ảnh hưởng và những người dùng mạng xã hội truyền thông hơn là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Adobe cho biết họ sử dụng Sensei AI của mình để nhận diện đối tượng trong ảnh (chân dung, ảnh tự sướng, ảnh đẹp) để có thể đưa ra các gợi ý và tự động áp dụng điều chỉnh tốt nhất cho ảnh đã chụp.

Các bộ lọc chủ yếu của Photoshop Camera là các bộ lọc sáng tạo để biến đổi cảnh quan trở thành các tác phẩm cũng như là nghệ thuật hơn. Trong loạt ảnh ví dụ trên, một chú chó và các bức ảnh phong cảnh đã trở nên nghệ thuật hơn.

Hơn nữa, ứng dụng cho phép người dùng truy cập các ống kính (khả năng là phải mua tính năng này) “được tạo bởi các nghệ sĩ và người có ảnh hưởng nổi tiếng”, Adobe cho biết. Chẳng hạn như một số ống kính được tạo ra có thêm hình nền đầy màu sắc và các bộ lọc theo phong cách nghệ thuật pop kỳ quái được tạo ra cùng với nghệ sĩ Billie Ellish. Hiện tại Adobe đã bắt đầu cho thử nghiệm ứng dụng Photoshop Camera này, để đăng ký bạn truy cập tại đây.