Adobe Lightroom sẽ giúp người dùng làm mịn da của bức ảnh tốt hơn, trông tự nhiên hơn và một số cập nhật khác trên phiên bản cập nhật mới nhất.

adobe lightroom
Thiết lập cài đặt hình ảnh trên nhiều bức ảnh cùng một lúc trên Adobe Lightroom.

Người dùng Instagram và các nhiếp ảnh gia chân dung đều sử dụng các kỹ thuật làm mịn da theo phong cách Facetune trên các bức ảnh, nhưng nó thường mang lại cho đối tượng của bạn hiệu ứng “căng mịn” quá mức, không tự nhiên. Adobe đang giải quyết vấn đề đó bằng một plugin mới có tên Texture trong phiên bản mới nhất của Lightroom và Lightroom Classic. Nó cho phép bạn chỉnh sửa tinh tế trên ảnh chân dung để giảm nếp nhăn và nhược điểm mà không loại bỏ chúng hoàn toàn, trong khi vẫn giữ được hoặc tăng cường chi tiết thể hiện lỗ chân lông và tóc. 

adobe lightroom

adobe lightroom

Hiệu ứng này hoạt động bằng cách tập trung vào giá trị trung bình của các khối màu, thay vì từng pixel của hình ảnh. Bằng cách di chuyển thanh trượt, người dùng cũng có thể làm nổi bật các chi tiết trên vỏ cây hoặc tóc mà không làm tăng độ nhiễu hoặc làm cho hiệu ứng bokeh trông quá sắc nét. Nó có thể được sử dụng trên toàn bộ hoặc trong các vùng cụ thể của ảnh để làm cho khuôn mặt của đối tượng mềm mịn hơn mà không ảnh hưởng đến tóc hoặc môi của đối tượng. Tính năng này chắc chắn sẽ trở nên phổ biến với các loại phương tiện truyền thông xã hội có liên quan về hình ảnh, các nhiếp ảnh gia chân dung và thậm chí cả chụp ảnh phong cảnh và động vật hoang dã.

adobe lightroom
Tính năng chia sẽ và mời cộng tác trên Adobe Lightroom

Adobe cũng đã giới thiệu một số tính năng Lightroom mới khác, như chỉnh sửa hình ảnh với các hướng dẫn từng bước, sử dụng các thanh trượt, thanh điều chỉnh trên màn hình để người dùng có thể theo dõi quá trình chỉnh sửa một cách trực quan, công cụ cộng tác giống như Google Drive, thiết lập cài đặt chỉnh sửa trên nhiều bức ảnh cùng một lúc, tinh chỉnh độ sáng phù hợp đối với các bức ảnh ngược sáng với tính năng “Flat-Field Correction” và một số tính năng khác.