Mặc dù đã tung ra nhiều ứng dụng cho iPad nhưng vẫn chưa hề có một ứng dụng nào tích hợp các tính năng đầy đủ, hỗ trợ đầy đủ như trên phiên bản PC. Thật khá lạ là trong những năm gần đây khả năng của iPad đã được cải tiến về khả năng sáng tạo rất nhiều nhưng khó hiểu tại sao Adobe vẫn chưa thực sự khai thác khả năng từ chiếc tablet này. Mới đây theo nguồn tin được trang Bloomberg thu được thì Adobe sau cùng cũng đã khai thác và lên kế hoạch cho Photoshop phiên bản đầy đủ dành cho iPad vào năm 2019.

Các nguồn tin kì vọng rằng Adobe sẽ công bố phiên bản đầy đủ Photoshop cho iPad tại sự kiện vào tháng 10 năm nay, và sẽ đến tay người dùng thử nghiệm vào năm sau 2019. Mặc dù mốc thời gian có thể thay đổi nhưng đã có vài xác nhận đến từ Scott Belsky – Giám đốc sản phẩm của Adobe rằng công ty đang nghiên cứu về việc “đa nền tảng trên Photoshop”.

Một cản trở lớn về việc đưa Photoshop lên iPad chính là nhiều kiến ​​trúc và hệ thống nền tảng cho các phần quan trọng của Creative Cloud của Adobe. Vấn đề hiện tại là bộ sản phẩm của Adobe chỉ hoạt động hoàn hảo khi đủ bộ Photoshop, Premiere và Illustrator, những ứng dụng này sẽ cần được viết lại để hoạt động với nhau tốt hơn và trên nhiều thiết bị hơn. Tuy nhiên, khi hoàn thành, những người trả tiền cho Creative Cloud sẽ có thể chuyển đổi liên tục giữa các thiết bị – bao gồm cả iPad – khi làm việc trên các dự án của họ.

Hiện tại đã có nhiều ứng dụng đến từ Adobe trên iPad như Photoshop Express, Photoshop Lightroom, Photoshop Mix và Photoshop Fix nhưng những ứng dụng này không cung cấp cùng tính năng. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều hạn chế từ các ứng dụng này nên việc Adobe sẽ ra mắt một phiên bản đầy đủ Photoshop hỗ trợ cho iPad sẽ là một tin rất vui với các designer.