Trang chủTin tứcAdblock Plus - công cụ vừa chặn quảng cáo, vừa bán quảng...

Tin liên quan

Adblock Plus – công cụ vừa chặn quảng cáo, vừa bán quảng cáo

Adblock Plus nổi tiếng là công cụ hữu hiệu để chặn quảng cáo, nhưng mới đây họ lại tung ra dịch vụ giúp hiển thị quảng cáo, hay nói cách khác Adblock Plus vừa chặn quảng cáo, vừa … bán quảng cáo.

Quan điểm của Adblock Plus khi đưa ra dịch vụ này như sau: họ hy vọng có thể thay thế những quảng cáo (QC) xấu chạy khắp màn hình người dùng, ví dụ QC có kích thước quá lớn, cần thay băng QC có kích cỡ nhỏ hơn, tinh tế hơn, đỡ phiền nhiễu người xem.

Adblock Plus - công cụ vừa chặn quảng cáo, vừa bán quảng cáo

Adblock Plus cho phép các blogger, quản trị viên (QTV) các trang web chọn những QC mà Adblock Plus đã “duyệt” trên chợ QC của hãng (ad marketplace), đưa vào web đang quản lý, các mẫu QC này sẽ xuất hiện với tất cả người dùng có cài Adblock Plus. Nói nôm na, khi truy cập web AAA, toàn bộ quảng cáo sẽ được chặn, trừ những QC mà Adblock Plus đã nhận tiền cho phép xuất hiện.

Adblock Plus - công cụ vừa chặn quảng cáo, vừa bán quảng cáo

Adblock Plus cho biết thêm, nhà xuất bản sẽ được 80% doanh thu QC, Adblock Plus chỉ nhận 6%. Trong hôm nay thì ad marketplace mới chạy thử nghiệm, dự kiến đến cuối năm sẽ được bổ sung hòn thiện tính năng. Video bên dưới mô phỏng quy trình mới của Adblock Plus

https://www.youtube.com/watch?v=hhb7NM9MGQA

Chưa rõ động thái này của Adblock Plus có mang lại nhiều thuận tiện cho người dùng trong quá trình duyệt web không, tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt, chúng ta không thể trông chờ quá nhiều vào Adblock Plus khi hãng đã bắt đầu thương mại hóa hoạt động của mình.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác