Trang chủTin tứcAppleA17 Bionic trên iPhone 15 Pro sẽ có 6 nhân GPU và...

A17 Bionic trên iPhone 15 Pro sẽ có 6 nhân GPU và hỗ trợ 6GB RAM

Apple dự kiến sẽ trang bị chip A17 Bionic trên các mẫu iPhone 15 Pro, mới đây một leaker cho biết chip sẽ có 6 nhân GPU và hỗ trợ đến 6GB RAM.

Chip A17 Bionic sắp ra mắt của Apple được dự đoán là sẽ trang bị trên iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Leaker Unknownz21 cho biết những con chip này sẽ có 6 nhân CPU và 6 nhân GPU, so sánh với A16 hiện tại chỉ có 6 nhân CPU và 5 nhân GPU mà thôi. Vì thế con chip mới sẽ mang đến cải tiến về hiệu năng cho các mẫu iPhone cao cấp mới.

Chip Apple A17 Bionic sẽ có xung nhịp tối đa 3.7GHz và Unknownz21 còn cho biết iPhone 15 Pro sẽ có RAM đến 6GB, trước đây cũng đã có tin đồn là RAM 8GB nhưng leaker này cho biết khó có thể xảy ra.

Chip mới của Apple sẽ được xây dựng trên tiến trình 3nm mới, đem đến tốc độ và hiệu năng tốt hơn cùng với đó là khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Việc trang bị thêm nhân GPU so với thế hệ trước cũng giúp tăng đáng kể hiệu năng tổng thể, dự đoán chip mới sẽ tăng từ 10-15% hiệu năng trong khi sử dụng năng lượng sẽ tối ưu hơn 30%.

iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ trang bị chip A17 Bionic

Nhưng tương tự giống thế hệ trước, sẽ chỉ có hai mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị chip mới, trong khi đó hai mẫu thường sẽ trang bị chip A16.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan