Trang chủSự kiệnVài điểm nhấn quan trọng trong sự kiện của Microsoft

Tin liên quan

Vài điểm nhấn quan trọng trong sự kiện của Microsoft

Đêm qua, Microsoft đã tổ chức sự kiện Windows 10 thường niên của mình cùng với sự ra mắt của hàng loạt siêu phẩm cũng như các bản cập nhật. Và bây giờ, hãy cùng điểm lại những điểm nhấn quan trọng nhất của sự kiện này.

Tại sự kiện lần này, Microsoft đã định hướng khá rõ ràng cho mình là cung cấp những thiết bị phục vụ đắc lực cho ngành công nghiệp sáng tạo cho nên tất cả các sản phẩm ra mắt lần này đều nhắm đến những nhà thiết kế hay nhiếp ảnh gia chứ không còn là người dùng thường như trước.

1. Bản cập nhật Windows 10 Creators:

windows 10 creators

Sắp tới vào khoảng đầu năm 2017, người dùng Windows 10 sẽ đón nhận một bản cập nhật lớn có tên gọi là “Windows 10 Creators”. Khi ra mắt, bản cập nhật này sẽ cung cấp thêm hàng loạt các công cụ để dựng 3D, LIVE video và các công cụ giao tiếp cũng như làm việc nhóm trực tuyến.

“…putting people at the center of the Windows experience.” – Terry Myerson, executive vice president of Microsoft’s Windows and devices group

Tạm dịch:

“…. đặt con người vào trọng tâm cuả những trải nghiệm trên Windows” – Terry Myersom, phó giám đốc mảng thiết bị Windows.

2. 3D Paint:

3D Paint

Và sau bao năm chờ đợi, cuối cùng thì ngày đó cũng đến, ngày mà Microsoft chính thức lột xác cho ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến tinh vi Paint. Chỉ cần nhìn vào cái tên mới, 3D Paint, chắc chắn ai cũng sẽ ngờ ngợ đoán được, Paint mới sẽ được lột xác thế nào. Ở phiên bản mới này, Microsoft đã trang bị cho 3D Paint hàng loạt “hàng nóng” giúp chuyển ảnh tĩnh thành ảnh 3D, vẽ doodle 3D hay dựng các vật thể 3D hoặc thậm chí là cả AR và VR. Ngoài ra, 3D Paint còn có khả năng chia sẻ ảnh hay hình vẽ trực tiếp lên Facebook.

3. Windows People:

windows people

Với Windows People, Microsoft sẽ biến nền tảng Windows 10 của mình thành một mạng xã hội thu nhỏ, nơi mà bạn có thể liên lạc cũng như tương tác với người thân và bạn bè của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi cho họ các nhãn 3D hay các vật thể 3D sinh động.

4. Surface Studio:

So sánh nhanh Surface Studio và iMac

Nói không ngoa thì đây chính là ngôi sao của buổi sự kiện tối hôm qua, một chiếc máy tính để bàn sở hữu một màn hình 28″ cảm ứng đa điểm nhưng chỉ dày có 12.5mm. Cấu hình nằm ở mức “khủng” với vi xử lý i5 hoặc i7 thế hệ thứ 6, RAM lên đến 32GB, bộ nhớ trong 2TB. Đế được thiết kế đặc biệt cho phép Surface Studio có thể nằm phẳng trên mặt bàn như một bảng vẽ “công nghệ cao”. Với mức giá khởi điểm là 2999 USD cho cấu hình cơ bản và chỉ sản xuất có giới hạn, dự báo Surface Studio sẽ là một sản phẩm được săn đón nhiều nhất trên thị trường mùa lễ cuối năm.

5. Surface Dial:

surface dial

Surface Dial, một thiết bị ngoại vi hỗ trợ đắc lực cho Surface Studio. Surface Dial được thiết kế như một con xoay, cho phép kích hoạt các trình phản hồi chức năng khi đặt trực tiếp lên màn hình của Surface Studio. Được biết, Surface Dial sẽ được bán ra và tháng 11 tới đây với mức giá 99.99 USD, nhưng miễn phí nếu đặt hàng trước cùng với Surface Studio.

6. Surface Book i7:

surface i7

Surface Book i7 chính là bản nâng cấp cấu hình của Surface Book, nay được trang bị vi xử lý Core i7 cùng viên pin lớn hơn cho thời gian sử dụng lên đến 16 tiếng, một bộ xử lý đồ hoạ mới cùng trang bị thêm một quạt để tản nhiệt tốt hơn. Surface Book i7 sẽ được bán ra vào tháng 11 với giá khởi điểm là 2399 USD.

 

Với hàng loạt các sản phẩm mới ra mặt, Microsoft đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến với Apple. Để xem Apple sẽ đáp trả thế nào, hãy chờ xem sự kiện “Hello Again” vào tối nay. Công Nghệ Việt sẽ thông tin đến các bạn về sự kiện này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh