Trang chủTin tứcGame7 mod tối ưu game tốt nhất cho Minecraft 1.20

Tin liên quan

7 mod tối ưu game tốt nhất cho Minecraft 1.20

Minecraft 1.20 với loạt nội dung mới sẽ tác động nhiều đến hiệu năng thiết bị của người chơi, vì thế đây sẽ là 7 mod tối ưu game tốt nhất cho phiên bản mới này.

Phiên bản Minecraft 1.20 mới đem đến nhiều cập nhật, thêm các nội dung mới và tất nhiên điều này cũng sẽ làm hiệu năng thiết bị của người chơi bị ảnh hưởng. Để giải quyết vấn đề này họ có thể cài đặt các bản mod tinh chỉnh những yếu tố trong game, tối ưu các hiệu ứng,… để cải thiện hiệu năng. Dưới đây là 7 mod tối ưu game Minecraft tốt nhất bạn nên sử dụng.

Optifine

OptiFine là bản mod hiệu năng cổ nhất song cũng là lựa chọn phổ biến nhất của người chơi Minecraft. Bản mod này sẽ giúp tăng hiệu năng game, hỗ trợ các texture HD và giảm lag, cũng với đó là loạt tuỳ chỉnh để người dùng thiết lập các hiệu ứng như shader, ánh sáng, mặt nước, cỏ cây,… Từ đó game sẽ tối ưu nhất cho thiết bị của bạn.

Sodium

Được ra mắt vài năm trước, đây cũng là một bản mod tối ưu game phổ biến và nhiều người đánh giá là tốt hơn cả OptiFine. Bản mod Minecraft này là một công cụ render hiện đại dành cho Minecraft giúp tăng cường đáng kể tốc độ khung hình và loại bỏ hiện tượng giật hình, đồng thời Sodium cho phép tối ưu hóa các thiết lập và tăng sự ổn định cho game.

Rubidium

Rubidium là một biến thể của Sodium cũng cùng mục đích là nâng cao tốc độ Minecraft và tối ưu hóa để chơi trò chơi mượt mà hơn. Đối với những người sử dụng PC hoặc laptop có cấu hình thấp thì bản mod này được khuyến khích nhiều hơn so với hai phiên bản kia. Bản mod này được tối ưu cho phần mềm chạy mod Forge.

Lithium

Lithium cũng là một bản mod tối ưu cho game Minecraft nhắm đến việc tinh chỉnh vật lý, quái vật và render block trong game. Mod này sẽ cải thiện hệ thống nhưng không làm thay đổi các cơ chế gốc của Minecraft. Nó hoạt động ở cả phía máy khách và máy chủ cho phép được cài đặt ngay trong server, người chơi khi tham gia sẽ sử dụng được nên các chủ server cũng rất hay sử dụng nó.

Chunk Progression

Bản mod này sẽ nâng cao hiệu quả tạo thế giới Minecraft của bạn bằng cách tạo trước các khối. Nó là mod thuộc về phía máy chủ cung cấp các tính năng tuỳ chọn cho các máy khách, có sử dụng trong cả chế độ nhiều người chơi và một người chơi. Sau khi cài đặt sẽ có một loạt tuỳ chọn để tối ưu hoá game, giúp game nhanh hơn và cũng được dùng để quản lý việc sử dụng bộ nhớ và phát hiện bất kỳ hiện tượng rò rỉ bộ nhớ nào liên quan đến Minecraft.

Vulkan

Đây là một bản mod tối ưu game có mã nguồn đồ hoạ API mở được thiết kế để đem đến giao diện hiệu suất cao, được sắp xếp các thành phần hợp lý cho các GPU hiện đại. Bản mod này giúp đem đến trải nghiệm Minecraft tối ưu hóa hiệu suất game, tăng đáng kể FPS, cho phép chơi game mượt mà hơn và tốc độ khung hình cao hơn. Đặc biệt nó cũng viết lại trình render Minecraft OpenGL để sử dụng API Vulkan, từ đó người chơi sử dụng GPU AMD sẽ chạy game tốt hơn.

Iris Shaders

Trước đây OptiFine là mod tối ưu game duy nhất hỗ trợ shader cho Minecraft. Tuy nhiên khi Iris Shaders ra đời game thủ Minecraft dần ưa chuộng bản mod này. Nó cho phép truy cập mã nguồn miễn phí và người dùng được khuyến khích thay đổi Iris Loader. Iris Shaders được khuyên dùng cho PC tầm trung khi bạn muốn chơi Minecraft với các shader được cài đặt. Đồng thời bạn nên kết hợp mod này với Sodium để tối ưu hóa việc hiển thị các khối, từ đó game sẽ cải thiện hiệu năng đáng kể.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác