Trang chủTin tứcApple6 điểm trừ trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

6 điểm trừ trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Apple chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 7/7Plus với nhiều nâng cấp như chống nước, camera cải tiến, hệ điều hành thông minh hơn…Tuy nhiên vẫn còn đó những tồn tại mà “táo khuyết” chưa làm tốt, hãy cùng điểm qua 6 điểm trừ trên iPhone 7, iPhone 7 Plus ngay bên dưới.

iPhone 7 Plus

1.  Thiết kế nhàm chán

Dù trong suốt sự kiện của mình, Apple đã giải thích, minh họa, lý giải thiết kế của iPhone 7 được cải tiến như thế nào so với các phiên bản iPhone tiền nhiệm, nhưng nhiều người vẫn cho rằng iPhone năm nay chẳng có gì đột phá về thiết kế, khá nhàm chán. Có lẽ năm tới, khi iPhone 8 có thiết kế màn hình cong 2 cạnh (như tin đồn) thì người ta mới thôi phàn nàn về thiết kế.

2. Khai tử jack cắm tai nghe

Mặc dù loại bỏ jack cắm tai nghe nhằm việc kháng nước tốt hơn và trang bị thêm loa ngoài Stereo giúp cho việc trải nghiệm âm thanh di động tốt hơn. Tuy nhiên theo khảo sát, nhiều người cảm thấy “bất bình” khi Apple bỏ jack tai nghe 3.5mm. Lí giải cho phản ứng này, những người được hỏi cho biết họ đang sở hữu một số tai nghe xịn, với jack cắm 3.5mm, và với thiết kế mới này trên iPhone 7, họ cảm thấy không vui. Ngoài ra còn ý kiến bày tỏ sự lúng túng không biết làm sao trong trường hợp nghe nhạc và sạc điện thoại qua duy nhất một cổng Lightning?

3. Adapter chuyển jack 3.5mm sang cổng Lightning

Bởi đã khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm, nên nếu vẫn muốn sử dụng các tai nghe truyền thống với loại jack này, người tiêu dùng phải trang bị Adapter chuyển jack 3.5mm sang cổng Lightning (Apple đang bán với giá $9). Và sau đó chúng ta cũng sẽ “quăng” luôn phụ kiện này nếu các nhà sản xuất tai nghe như Beat, Sony…ngừng sản xuất các loại tai nghe có jack cắm truyền thống, thật phiền toái.

4. Không có tính năng sạc không dây (wireless charging)

Nhiều smartphone ngày nay đã được bị tính năng sạc không dây như Nokia, Samsung… tuy nhiên Apple vẫn chưa làm điều này cho thế hệ iPhone 7, hi vọng năm tới nữa vậy.

5. Cùng độ phân giải với sản phẩm cũ

Độ phân giải màn hình là một so sánh tiếp theo của người dùng, dễ dàng nhận thấy Apple đã mang độ phân giải/ công nghệ màn hình của chiếc iPad Pro trước đó lên iPhone 7 năm nay .

6. iPhone 7 Plus không phải là iPhone 7 phóng to

iPhone 7 Plus được trang bị cam kép, pin lâu hơn, RAM nhiều hơn iPhone 7, tuy nhiên nhiều người tỏ ra thất vọng, thất vọng vì Apple không tung ra 2 phiên bản iPhone giống nhau nhưng chỉ khác về kích thước. Đây không phải lần đầu Apple làm thế, điều tương tự cũng xảy ra vào năm trước với 6s và 6s Plus.

Tác giả bài viết vẫn cho rằng iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại đáng mua nhất năm nay, bạn nghĩ sao?

Xem thêm:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh