Trang chủTin tứcApple5 tính năng mới sẽ có trên AirPods Pro 2 mà không...

5 tính năng mới sẽ có trên AirPods Pro 2 mà không cần nâng cấp phần cứng

Apple gần đây đã chính thức tung ra iOS 17, cùng với đó là AirPods Pro 2 sẽ được nâng cấp thêm 5 tính năng mới khi người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Năm vừa rồi Apple đã ra mắt một trong những tai nghe không dây tốt nhất của mình là AirPods Pro 2. Mới đây công ty tiếp tục nâng cấp tai nghe với 5 tính năng mới, người dùng không cần phải nâng cấp bất kỳ phần cứng nào cả mà chỉ cần cập nhật phần mềm.

5 tính năng mới sẽ có trên AirPods Pro 2 mà không cần nâng cấp phần cứng

Adaptive Audio

AirPods Pro 2 trước đó có ba chế độ kiểm soát tiếng ồn. Chế độ Chống ồn sẽ loại bỏ các tạp âm xung quanh bạn một cách hiệu quả, trong khi đó chế độ Transparency thì sẽ truyền một số âm thanh vào tai bạn trong khi vẫn loại bỏ tiếng ồn, cuối cùng là tắt chống ồn và nghe đầy đủ âm thanh bên ngoài.

- Advertisement -

5 tính năng mới sẽ có trên AirPods Pro 2 mà không cần nâng cấp phần cứng

Nhưng với bản cập nhật mới Apple đem đến chế độ Adaptive Audio, tạm dịch là Âm thanh Thích ứng. Chế độ này sẽ “kết hợp chế độ Transparency và Chống ồn lại với nhau, cho cả hai cùng hoạt động dựa trên điều kiện môi trường của người dùng để mang lại trải nghiệm tốt nhất trong thời điểm đó“. Về cơ bản chế độ này sẽ điều chỉnh mức độ chống ồn và mức độ đưa âm thanh vào tai bạn tuỳ vào môi trường xung quanh.

Conversation Awareness

Kể từ phiên bản AirPods đầu tiên vào năm 2017, người dùng đã rất yêu thích khả năng tự động dừng nhạc khi tháo tai nghe ra và phát trở lại khi đeo. Với tính năng mới Conversation Awareness cũng sẽ có khả năng tương tự nhưng mới hơn và tiện lợi hơn.

Khi bạn nói chuyện và bật tính năng, AirPods Pro 2 sẽ tự động giảm âm lượng và làm rõ tiếng nói của những người đối diện để bạn lắng nghe họ rõ hơn. Trong lúc đang nói chuyện thì tính năng cũng sẽ tăng mức độ chống ồn để bạn vẫn có thể tập trung vào cuộc trò chuyện.

Mute or Unmute

Tính năng này nghe có vẻ không quá ấn tượng nhưng nó cũng rất tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tắt tiếng của mình khi đang trong bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào thông qua AirPods Pro 2, chỉ cần nhấn vào thân tai nghe. Khi muốn nói chuyện trở lại thì cũng chỉ cần nhấn vào thân tai nghe mà không cần phải lấy điện thoại trong túi ra.

5 tính năng mới sẽ có trên AirPods Pro 2 mà không cần nâng cấp phần cứng

Personalized Volume

Personalized Volume là một tính năng mới sử dụng học sâu (deep learning) để “hiểu điều kiện môi trường và sở thích nghe nhạc của bạn theo thời gian từ đó tự động điều chỉnh trải nghiệm âm thanh.”

Automatic Switching

Automatic Switching là tính năng cho phép chuyển kết nối tự động tới các thiết bị Apple đã liên kết với tai nghe trước đó. Người dùng Apple giờ sẽ kết nối giữa các thiết bị nhanh hơn.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan