Cùng điểm lại những thông tin chính trong sự kiện ra mắt thiết bị cũng như các dịch vụ mới của Apple vừa mới kết thúc cách đây không lâu.

Một sự kiện ra mắt thiết bị mới của Apple đã diễn ra thành công đúng như sự mong đợi của không chỉ Apple mà còn cả người dùng. Nhiều thiết bị mới được nâng cấp so với phiên bản cũ cũng nhưng được ra mắt đúng vời sự chờ đợi của người dùng. Cùng điểm lại 5 thông báo ra mắt đáng chú ý nhất trong sự kiện lần này.

Dùng thử miễn phí 1 năm Apple TV Plus đối với người dùng sở hữu thiết bị mới của Apple

Apple TV Plus, dịch vụ phát trực tuyến nguyên bản của Apple sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 11. Apple cũng tuyên bố rằng nó sẽ có giá 4.99 USD/tháng, thấp hơn 2 USD so với chi phí hàng tháng của Disney+.

Apple TV Plus
Apple TV Plus sẽ có mức phí thấp hơn 2 USD so với Disney+.

Một bất ngờ lớn khác là Apple sẽ tặng kèm đăng ký miễn phí 1 năm sử dụng Apple TV Plus nếu người dùng mua một sản phẩm mới của Apple, bao gồm iPad, iPhone, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mới.

iPad thế hệ thứ 7 đã được nâng cấp với màn hình 10.2 inch

Apple đã công bố bản cập nhật cho iPad giá rẻ của mình và model thế hệ thứ 7 mới có kích thước 10.2 inch, lớn hơn so với màn hình 9.7 inch trước đó.

iPad thế thệ thứ 7
iPad thế hệ thứ 7 sẽ trang bị màn hình 10.2 inch.

Model này có giá khởi điểm là 329 USD, nhưng nó có một vài cải tiến so với iPad thế hệ trước. Thế hệ thứ 7 được trang bị bộ xử lý A10 Bionic, được ra mắt lần đầu tiên trên iPhone 7. Nó cũng có Bộ kết nối thông minh, sẽ rất hữu ích nếu người dùng sở hữu bộ Smart Keyboard từ tính của Apple.

Apple Watch Series 5 có màn hình “always-on”

Apple Watch Series 5 mới không khác nhiều so với phiên bản năm ngoái, nhưng Apple đã trang bị một vài tính năng mới trên thiết bị này. Đáng chú ý nhất, đây là thiết bị Apple Watch đầu tiên hỗ trợ chức năng hiển thị “always-on”.

Thay vì giới hạn những gì hiển thị trên màn hình để kéo dài thời lượng pin, như hầu hết các smartwatch khác, Series 5 sẽ làm giảm độ sáng, nhưng nó vẫn giữ lại tất cả các hình ảnh giống như người dùng thường thấy khi sử dụng nó. Thiết bị này vẫn sẽ có thời lượng pin 18 giờ tương tự như Series 4.

Apple Watch Series 5
Apple Watch Series 5 sẽ là thiết bị đầu tiên có tính năng hiển thị “always-on”.

Series 5 sẽ có giá bán 399 USD cho phiên bản GPS và 499 USD cho phiên bản GPS + LTE, vì vậy chúng có giá tương đương như các phiên bản trước đây. Tuy nhiên, nó là chiếc Apple Watch đầu tiên có thêm chất liệu bằng gốm và titan, giá bán chính thức vẫn chưa được chia sẻ trong buổi thông báo ra mắt.

iPhone 11 được nâng cấp về mọi mặt so với phiên bản XR trước đó, có giá bán 699 USD

iPhone 11 là sự kế thừa của iPhone XR và thiết bị này sẽ trang bị màn hình LCD 6.1 inch và bộ xử lý và GPU A13 Bionic mới của Apple. Giá bán của iPhone 11 sẽ ở mức $699, ít hơn $50 so với iPhone XR khi ra mắt vào năm ngoái.

iPhone 11
iPhone 11 sẽ trang bị màn hình LCD, trang bị cụm camera kép ở mặt lưng.

iPhone 11 trang bị hệ thống camera kép ở mặt lưng với một trong số đó là ống kính góc rộng. Và một trong những điểm nổi bật của iPhone 11 (cũng sẽ đến với tất cả các iPhone mới) là các video selfie slow-mo, Apple đang gọi tính năng này là “slofies”.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Trọng tâm của buổi giới thiệu chính là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Mỗi thiết bị đều trang bị hệ thống 3 camera ở mặt lưng, bao gồm ống kính tele, siêu rộng và ống kính tiêu chuẩn. Apple đã truyền thông rằng mỗi ống kính có khả năng quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và một bản demo trên sân khấu cho thấy phần mềm sắp tới có thể ghi lại các đối tượng cùng lúc qua từng ống kính để người dùng lựa chọn. 

iPhone 11 Pro
Phiên bản Pro và Pro Max của iPhone 11 sẽ trang bị màn hình OLED với giá bán khởi điểm là $999.

iPhone 11 Pro trang bị màn hình OLED 5.8 inch và Pro Max trang bị OLED 6.5 inch. Cả hai đều có độ sáng lên đến 1,200 nit. Giống như iPhone 11, những điện thoại này có bộ xử lý và GPU A13 Bionic mới. Apple sẽ trang bị sẵn 4 phiên bản màu và iPhone 11 Pro có giá bán khởi điểm 999 USD.