Một bất ngờ cực lớn hay đúng hơn là cuối cùng Apple đã đáp ứng mong đợi của người dùng Apple Watch đó chính là mang tính năng màn hình Always-on lên trên Apple Watch Series 5, nếu bạn cần tìm một lí do để nâng cấp Apple Watch Series 5 năm nay, không đâu khác, đó chính là tính năng Always-on này đây. 

Để sử dụng được tính năng này, Apple Watch Series 5 đã phải trang bị thêm công nghệ LTPO giúp màn hình có thể luôn hiển thị, cũng như kích hoạt các chế độ hiển thị đặc biệt để tiết kiệm pin, nhờ vậy có thể cho Apple Watch bật chế độ này và mang đến thời lượng pin hoạt động cả ngày.

Apple công bố, Apple Watch Series 5 sẽ có thời lượng pin lên tới 18 tiếng ngay cả khi bật chế độ Always-on, màn hình hiển thị đã được thiết kế lại để có thể tự chuyển độ sáng xuống thấp và tự động tăng sáng lên khi bạn dơ tay lên, giống như các thế hệ trước đây.

Về tính năng độc quyền, có thể nói chế độ Always-on là thứ gần như có trên Apple Watch Series 5 vì cần bổ sung thêm phần cứng, Apple không nói về cấu hình nên có thể Series 5 sẽ có cấu hình tương đương Series 4 trước đây.

Apple Watch bản Titanium mới

Bên cạnh đó, Series 5 giờ đây bổ sung thêm nhiều lựa chọn sang trọng hơn cho người dùng, khi mang trở lại vật liệu gốm Ceramic và một chất liệu mới vừa được dùng cho Apple Card – Titanium lên Apple Watch Series 5. Apple cho hay, họ đã bỏ công rất nhiều hơn bất kì lần nào từ trước đến nay để hoàn thiện chiếc Watch Series 5 này.

Theo tin rò rỉ thì Apple sẽ giới thiệu tính năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch, rất tiếc thì trong sự kiện hôm nay, Apple đã không hề nhắc tới, có lẻ tính năng này vẫn còn tiếp tục phát triển. Thay vào đó, Apple Watch Series 5 có thêm la bàn độc lập và chế độ gọi khẩn cấp không cần iPhone, tiếp tục để Watch trở nên độc lập hơn so với iPhone.

Apple công bố giá bán Apple Watch Series 5 cho phiên bản nhôm tiêu chuẩn là 399 USD cho bản GPS và 499 USD cho bản LTE, ngang với Series 4 năm trước và sẽ có mặt tại các hệ thống cửa hàng từ ngày 20/9.

Bản Apple Watch Series 5 nhôm tiêu chuẩn

Phiên bản Apple Watch Nike

Phiên bản Apple Watch Titanium

Không thể thiếu bản thép với dây Hermes, lần này có thêm bản Thép nhuộm Đen

Ngoài ra, Apple tiếp tục giảm giá Apple Watch Series 3 xuống còn 199 USD, một mức giá để ai ai cũng có thể lựa chọn cho mình chiếc smartwatch nhà Apple và cuối cùng là Series 4 chính thức ‘dừng cuộc chơi’ từ hôm nay nhường vị trí cho Series 5 mới.