Tại sự kiện ra mắt Apple đã nói đây là năm của iPad với rất nhiều sản phẩm iPad, bao gồm nhiều nâng cấp thay đổi phần cứng đến phần mềm và giờ chiếc iPad giá rẻ của Apple cũng được nâng cấp phần cứng, giá chỉ từ $329.

Mức giá khởi điểm từ $329, iPad thế hệ thứ 7 được trang bị màn hình lớn hơn đạt mức 10.2″ và hỗ trợ bàn phím Smart Keyboard cùng Apple Pencil đời 1. Còn lại về hiệu năng của chiếc iPad giá rẻ vẫn được giữ nguyên với A10 Fusion mà được Apple so sánh hiện vẫn đang cho hiệu năng gấp đôi những chiếc máy tính Windows bán chạy nhất hiện nay.

Điểm quan trọng nhất là con chip A10 là con chip ‘ổn’ và ‘rẻ’ nhất để sử dụng Apple Arcade một cách mượt mà, mà đây là một trong những dịch vụ quan trọng của Apple trong thời gian sắp tới với mức giá $4.99 hằng tháng.

Thiết kế mới của iPad giá rẻ có nhiều điểm tương đồng với iPad Pro 10.5″ đã ra mắt trước đó nhưng có kích thước màn hình nhỏ hơn, không hỗ trợ tần số quét cao và cũng chỉ được trang bị 2 loa mà thôi. Touch ID là giải pháp bảo mật vẫn được tin dùng trên chiếc iPad mới nhưng các trải nghiệm vuốt hay kéo thả vẫn tương đồng với dòng iPad Pro.

Trên iPad mới vẫn sẽ được sử dụng hệ điều hành iPadOS với nhiều tuỳ biến đặc biệt dành cho trải nghiệm trên màn hình lớn của iPad, với sự giúp sức của Apple Pencil cũng như Smart Keyboard mang lại khả năng sáng tạo cũng như tăng cường hiệu suất công việc đáng kể cho chiếc iPad giá tốt nhất từ Apple.

iPad mới sẽ có giá từ $329 cho phiên bản Wi-Fi và $459 cho phiên bản Wi-Fi & 4G, bán ra từ 30 tháng 9 tới đây.