Trang chủTin tứcMobile5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23...

Tin liên quan

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Samsung ra mắt siêu phẩm mới nhất của mình là Galaxy S24 Ultra và so sánh với Galaxy S23 Ultra, đây là 5 khác biệt chính để bạn cân nhắc khi lựa chọn.

Mặc dù nhìn thoáng qua, Galaxy S24 Ultra có vẻ gần như giống hệt với người tiền nhiệm S23 Ultra, nhưng thực tế lại có nhiều thay đổi hơn bạn tưởng. Tuy nhiên liệu các nâng cấp này có đáng để lựa chọn hay không? Hãy cùng điểm qua 5 khác biệt chính và cũng là 5 nâng cấp của Galaxy S24 Ultra.

Khung titan với cạnh phẳng

Mặc dù cả hai Galaxy S24 Ultra và S23 Ultra đều sử dụng màn hình AMOLED 6.8-inch, tuy nhiên phiên bản mới có viền mỏng hơn và các cạnh máy phẳng thay vì cong. Đồng thời Samsung cũng chuyển sang sử dụng khung titan bền hơn.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Màn hình của S24 Ultra có thể đạt độ sáng tối đa lên đến 2,600 nits, trong khi người tiền nhiệm chỉ đạt 1,750 nits. Mặc dù sự khác biệt này khó nhận thấy khi sử dụng trong nhà, nhưng với môi trường ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp, cải tiến trên S24 Ultra sẽ thể hiện rõ ràng hơn.

Camera tele 50MP zoom 5x

Trên thế hệ Ultra mới Samsung đã thay thế ống kính zoom 10x bằng 5x nhưng có độ phân giải 50MP. Thay đổi này giúp duy trì chất lượng hình ảnh với số độ phân giải cao hơn, cho phép zoom kỹ thuật số 10x đồng thời vẫn có zoom 5x quang học. Ngoài ra thông số camera khác giống như với camera chính 200MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera trước 10MP.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Galaxy S24 Ultra nâng cao khả năng chụp đêm với chống rung quang học (OIS) có góc điều chỉnh rộng hơn 2 lần. Điều này giúp tăng cường độ chống rung đảm bảo video của bạn vẫn có chất lượng cao, ngay cả khi bạn đang di chuyển. Máy cũng tích hợp tối ưu hóa cảnh và tăng cường hình ảnh bằng AI. Những tính năng này phân tích từng bức ảnh và tối ưu hóa chi tiết hình ảnh của bạn để tạo ra kết quả sống động và chính xác hơn.

Snapdragon 8 Gen 3

Galaxy S24 Ultra được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, sử dụng quy trình 4nm của TSMC. Qualcomm tuyên bố con chip này mang lại hiệu suất CPU cải thiện 30% và hiệu suất GPU tăng 25%. Mặt khác, Galaxy S23 Ultra sử dụng Snapdragon 8 Gen 2, vẫn là con chip vô cùng mạnh mẽ ngay cả với người dùng chuyên sâu.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Trong khi phiên bản bộ nhớ 256GB của S23 Ultra chỉ đi kèm với 8GB RAM, thì S24 Ultra được trang bị 12GB RAM trên tất cả các phiên bản. Mặc dù cả hai mẫu đều sở hữu pin 5,000 mAh, chip Snapdragon 8 Gen 3 tiết kiệm năng lượng hơn sẽ giúp S24 Ultra có thời lượng pin lâu hơn, dựa trên tuyên bố của Qualcomm.

Samsung Galaxy S24 Ultra cũng có hệ thống tản nhiệt được cải tiến, với buồng hơi lớn hơn 1.9 lần so với người tiền nhiệm.

Galaxy AI và các tính năng AI đa dạng

Hiện tại chỉ có dòng Galaxy S24 series được trang bị các tính năng thông minh Galaxy AI, sắp tới dòng S23 sẽ được cập nhật sau đó. Galaxy AI sẽ có các tính năng thú vị như Phiên dịch trực tiếp, Trợ lý phiên dịch, Trợ lý Chat thông minh, Trợ lý Note  và nhiều tính năng thông minh khác.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Ngoài ra dòng Galaxy S24 Ultra và các phiên bản khác cũng được tích hợp tính năng “Tìm kiếm theo vùng tròn” của Google ngay khi ra mắt. Ở thời điểm bài viết này thì chỉ có dòng Pixel 8 của Google và Galaxy S24 series là hỗ trợ.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Màu sắc mới và hỗ trợ phần mềm

Galaxy S24 Ultra có sẵn 4 màu tiêu chuẩn Titanium Violet, Titanium Yellow, Titanium Black, và Titanium Gray, cùng với 3 màu độc quyền có trên cửa hàng online của Samsung. Tương tự, S23 Ultra cũng có sẵn 4 màu tiêu chuẩn và 4 màu độc quyền khác.

5 điểm khác biệt chính giữa Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ cập nhật phần mềm trong nhiều năm, Galaxy S24 Ultra sẽ không làm bạn thất vọng. Trong bài đăng của Samsung, công ty hứa hẹn sẽ cung cấp cập nhật hệ điều hành trong 7 thế hệ tiếp theo và 7 năm cập nhật bảo mật. Như vậy dòng S24 sẽ có tuổi đời hỗ trợ lâu hơn S23 là điều dĩ nhiên.

NguồnMakeuseof
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác