Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Facebook được biết đến là mạng xã hội ảo đông đảo người dùng nhất hiện nay với 1,7 tỉ người dùng thường xuyên, là nơi chia sẻ những thông tin từ người dùng trong cuộc sống hằng ngày như hình ảnh, tâm trạng hoặc bí mật riêng tư,..

Vì thế việc bảo vệ trước những mối nguy hiểm tiềm tàng thật sự cần thiết và trong bài này mình sẽ chỉ cho bạn 5 bước để bảo mật tối đa của tài khoản Facebook của bạn nhằm tránh việc bị đánh cắp hay xa hơn là tống tiền.

Cách tiến hành trước hết vào phần Cài đặt > Bảo mật5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Cảnh báo đăng nhập

Việc kích hoạt tính năng này bạn sẽ biết việc có một thiết bị không rõ (chưa từng đăng nhập) đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được một mail từ facebook ghi rõ ngày tháng thời điểm một thiết bị nào đó đăng nhập vào tài khoản của bạn Cài đặt > Bảo mật > Cảnh báo đăng nhập > Chỉnh sửa tại đây sẽ có nhiều tùy chọn như nhận thông báo từ Facebook hay gửi mail đến một địa chỉ định sẳng, nếu bạn là người không thường xuyên kiểm tra mail hãy chọn Nhận thông báo.

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Xét duyệt đăng nhập

Đây là lớp bảo mật phụ, sử dụng số điện thoại để bảo vệ tài khoản của bạn, tuy nhiên bằng việc xét duyệt đăng nhập bất kể đi đâu bạn cũng phải mang theo điện thoại nếu muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Khi đăng nhập Facebook sẽ gửi đến số điện thoại bạn đăng kí một mã bảo mật, chỉ việc điền vào và login thôi.

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Số liên lạc đáng tin cậy

Đây cũng là một tính năng tương tự xét duyệt đăng nhập nhưng thông qua bạn bè để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Liên hệ thừa kế

Như đúng tên gọi của nó, là một giải pháp phòng ngừa rủi ro không may xảy ra đến với bạn tùy chọn này sẽ cho phép một tài khoản do bạn chỉ định sử dụng, quản lí tài khoản Facebook của bạn, đây là một tính năng khá hữu ích của Facebook các bạn nên dùng đến nó.

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Quản lí chặn

Là một giải pháp tương đối hiệu quả, việc chặn các lời mời, tin nhắn chứa đường dẫn chuyển hướng đến trang web chứa mã độc là cần thiết, hay chỉ là việc bạn bè gây phiền nhiễu chỉ cần chặn là xong.

5 bước bảo mật tối đa tài khoản Facebook của bạn

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh