Cellphones

Một bài viết được chia sẻ từ Bradley Chambers của trang 9to5mac, anh là một người dùng rất nhiều dịch vụ lưu trữ gồm iCloud, Drive, Dropbox,… tất cả đều có mặt tốt và mặt xấu. Tuy nhiên anh sử dụng iCloud là hầu hết và cảm thấy vô cùng khó chịu về nó. Bài viết dưới đây là về 4 tính năng anh cảm thấy người dùng dịch vụ lưu trữ iCloud thực sự đang rất cần 4 tính năng mới nà.

Chia sẻ thư mục

Chia sẻ thư mục có thể coi là thứ phải có trên các dịch vụ lưu trữ và theo Bradley là xu hướng của 2018. Dropbox, Google Drive đã có tính năng này và thậm chí còn hoạt động rất hay và hiệu quả, tuy nhiên trên iCloud thì vẫn chưa.

Ý tưởng của Bradley là có một thư mục liên kết với các tài khoản iCloud khác cho phép anh đặt quyền đọc / ghi. Có nghĩ là thư mục đó cho phép một số người được chỉ định trước có thể sửa những tập tin trong thư mục được chia sẻ này, nhưng những người không được chỉ định chỉ có thể sao chép và tải lên mà thôi.

Bradley cũng muốn có thể tạo liên kết web cho phép mọi người không sử dụng iCloud có thể tải lên các tệp, sau đó các tệp này có thể tải xuống trên máy Mac của anh. Đây sẽ là quyền “ghi” tệp cho bất kỳ ai có liên kết công khai.

Tính năng khôi phục gốc

iCloud.com cho phép bạn khôi phục các tập tin đã xóa, nhưng nó cực kỳ lộn xộn và chậm chạp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không tìm kiếm tệp vừa bị xóa mà thay vào đó là các tập tin đã lỡ xóa từ lâu. Toàn bộ giao diện người dùng web của iCloud trên thực tế có thể cần phải được chỉnh sửa lại. Hiện tại tất cả đều đem lại cảm giác giống như một ứng dụng trên máy tính ở trong một trình duyệt nhưng khá đáng tiếc “ứng dụng” này lại là một phiên bản vô cùng chậm. Bradley mong muốn Apple có thể tích hợp tính năng khôi phục dữ liệu trên iCloud vào macOS với giao diện tương tác tương tự như Time Machine.

Online Only

Theo Bradley mô tả, Online Only nghĩa là đánh dấu một số thư mục nhất định là “chỉ trực tuyến”. Trực tuyến chỉ có nghĩa là anh không muốn chúng được lưu trữ trên máy tính của mình, mà hiển thị biểu tượng hình thu nhỏ. Ví dụ là thư mục lưu trữ audiobook khoảng 10 GB, đối với một thiết bị dư giả bộ nhớ trên máy thì không sao nhưng Bradley muốn thư mục này “Online Only” và không được đồng bộ tự động xuống Mac của mình. Dropbox cũng có một tính năng là Selective Sync (lựa chọn đồng bộ) giống với anh mô tả Online Only.

Tạo liên kết công khai dễ dàng hơn

Trên Dropbox và Mac bạn có thể dễ dàng tạo liên kết công khai để chia sẻ dễ dàng, nhấn chuột phải và chọn Copy Public Link là được. Tuy nhiên trên iCloud, bạn sẽ phải tự thiết lập quyền công khai trên mỗi liên kết ngay cả khi bạn sao chép liên kết trực tiếp. Tính năng này cần phải hoạt động giống như Dropbox chỉ cần nhất chuột phải và chọn là đã có thể sao chép được liên kết công khai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.