Trang chủTin tứcGame32 cá nhân bị đình chỉ thi đấu để tiếp tục điều...

32 cá nhân bị đình chỉ thi đấu để tiếp tục điều tra trong vụ việc VCS Mùa Xuân 2024

BTC giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 đã có thông báo chính thức xoay quanh vụ việc gần đây, 32 cá nhân trong số các đội đã bị đình chỉ thi đấu để tiếp tục điều tra.

Sau 10 ngày kể từ thông báo tạm hoãn, drama VCS cũng đã dần có lời giải. Ngày 28/3, BTC giải đấu đã thông báo chính thức về những vấn đề xoay quanh tiêu cực của giải đấu VCS Mùa Xuân 2024.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Fanpage, dựa trên những kết quả kiểm tra ban đầu, BTC quyết định tạm dừng hoạt động thi đấu, chỉ đạo thi đấu của 32 cá nhân thuộc các đội tuyển khác nhau. Trong đó, có những đội tuyển đáng chú ý như GAM Esports, Team Flash, Team Secret, Cerberus Esports,…

32 cá nhân bị đình chỉ thi đấu để tiếp tục điều tra trong vụ việc VCS Mùa Xuân 2024

Thông báo từ BTC VCS:

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: CẬP NHẬT HIỆN TRẠNG VCS 2024 MÙA XUÂN

Như thông báo vào ngày 18/03, BTC VCS đã tạm hoãn giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân để có thêm thời gian xem xét và xác định các dữ liệu bất thường phát sinh ở các trận đấu đã diễn ra được ghi nhận trong trò chơi LMHT. Từ đó, chúng tôi sẽ đối chiếu với những quy định đã ban hành để đưa ra các quyết định nhằm đảm bảo tính minh bạch của giải đấu.

Dựa trên những kết quả kiểm tra ban đầu, BTC quyết định tạm dừng hoạt động thi đấu, chỉ đạo thi đấu của các cá nhân sau đây và sẽ tiếp tục đối chiếu thêm các dữ liệu trước đó.

Trong thời gian tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, những cá nhân này sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động Thể thao Điện tử nào của Riot Games, bao gồm các giải đấu chính thức hoặc do bên thứ ba tổ chức.

Trong quá trình thực hiện việc kiểm tra tuân thủ, chúng tôi sẽ cho phép các thành viên của đội tuyển (bao gồm những cá nhân không được đề cập ở trên) bổ sung thông tin hoặc phản hồi quyết định của BTC.

Những biện pháp này được thực hiện với sự nghiêm túc nhất để bảo đảm tính công bằng và tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong thể thao.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin liên quan đến quá trình bắt đầu lại vòng Chung kết VCS. Hãy tiếp tục theo dõi các kênh chính thức để nhận thông tin mới nhất. Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các bạn dành cho giải đấu!

- Advertisement -

Danh sách 32 cá nhân bị đình chỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024 gồm:

Rainbow Warriors:

 1. Nguyễn Kỳ Vương / Raze
 2. Nguyễn Hoàng Nghĩa / HinieeeC
 3. Nguyễn Trung Hiếu / Hyo
 4. Nguyễn Anh Kiệt / Yuki
 5. Nguyễn Phan Đình Khôi / Spot
 6. Nguyễn Văn Hậu / Artifact
 7. Vũ Quốc Hưng / K1ller
 8. Nguyễn Trọng Trí / 2T

GAM Esports:

 1. Đỗ Đình Sang / Blazes
 2. Lê Viết Huy / Pyshiro

Team Flash:

 1. Lê Minh Dũng / Dzung
 2. Đinh Bùi Quốc Cường / Marcus
 3. Lê Ngọc Toàn / Draktharr
 4. Nguyễn Hoàng Khánh / Jane
 5. Lương Thành Tài / Puddin

Team Secret:

 1. Hoàng Công Nghĩa / Eddie
 2. Quách Khánh Hoàng / Qiang

Vikings Esports:

 1. Lương Hải Long / Gury
 2. Nguyễn Vũ Khang Nguyên / Bunn
 3. Võ Văn Phi / Kairi
 4. Ngô Đức Khánh / Kratos

Cerberus Esports:

 1. Nguyễn Đăng Khoa / Pun
 2. Trần Bảo Quang / Ikigai
 3. Nguyễn Hoàng Phú / Richard I
 4. Nguyễn Huy Hùng / Slowz

MGN Blue Esports:

 1. Nguyễn Minh Hào / Sorn
 2. Bùi Văn Minh Hải / Froggy
 3. Võ Hoàng Lê Khang / Ryuk
 4. Đào Văn Tuấn / Rigel
 5. Tiêu Quốc Lương / Zodiac

Team Whales:

 1. Trần Văn Chính / BeanJ
 2. Lê Ngọc Vinh / Gloryy

32 cá nhân bị đình chỉ thi đấu để tiếp tục điều tra trong vụ việc VCS Mùa Xuân 2024

Danh sách tên khiến nhiều người yêu thích LMHT không khỏi hoang mang. Trong đó, Glory thuộc Team Whales là tuyển thủ của đội LMHT Việt Nam tham dự ASIAD Hàng Châu và được đánh giá là Đường Giữa hay bậc nhất giải đấu hiện nay. Thậm chí, nhiều khán giả VCS còn từng hy vọng GAM sẽ chiêu mộ Gloryy. Trong khi đó, Pyshiro và Blazes là 2 tân binh của GAM, nhận được nhiều lời khen ngợi kể từ khi gia nhập đội tuyển này.

Thông báo trên không chỉ có các tuyển thủ đang thi đấu tại VCS mà có cả đội ngũ huấn luyện của một số đội tuyển. Ngoài ra, trong thời gian tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, những cá nhân này sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động Thể thao Điện tử nào của Riot Games, bao gồm các giải đấu chính thức hoặc do bên thứ ba tổ chức.

Tuy nhiên, những cái tên trên vẫn chỉ nằm trong diện đình chỉ thi đấu và tham gia Esports để tiếp tục điều tra và chưa có phán quyết cuối cùng.

NguồnMMOSite

VCS, giải đấu VCS, VCS Mùa Xuân 2024, Liên Minh Huyền Thoại, LMHT

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan