Trang chủTin tứcXe3 ứng cử viên cuối tại World Car of the Year 2022...

Tin liên quan

3 ứng cử viên cuối tại World Car of the Year 2022 đều là xe điện

Giải thưởng World Car of the Year 2022 – Xe thế giới của năm 2022 ghi nhận có ba mẫu xe lọt vào vòng bình chọn cuối cùng đều là xe điện.

Ba mẫu xe lọt vào vòng bình chọn cuối cùng của giải thưởng World Car of the Year 2022 – Xe thế giới của năm đều là xe điện, bao gồm Ford Mustang Mach-E, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 – mẫu xe vừa giành giải thưởng Xe của năm 2022 tại châu Âu. Ngoài việc cạnh tranh giải thưởng World Car of the Year 2022, Ioniq 5 cũng đang cạnh tranh ở 2 hạng mục khác bao gồm Xe điện xuất sắc nhất – một hạng mục mới được bổ sung cho giải thưởng năm nay. Tại đây, mẫu xe điện Hàn Quốc sẽ phải đối đầu với Audi e-tron GT và Mercedes-Benz EQS.

Bên cạnh đó, Ioniq 5 cũng đang cạnh tranh với hai chiếc EV khác là Audi e-tron GT và Kia EV6 để giành giải thưởng Thiết kế xe đẹp nhất.

Đặc biệt, các mẫu xe điện còn xuất hiện ở hạng mục bình chọn khác. Cụ thể, ở hạng mục Xe hạng sang các ứng cử viên cũng đều là những mẫu xe điện, bao gồm BMW iX, Mercedes-Benz EQS và Genesis GV70.

Chưa hết, Audi e-tron GT một lần nữa lại xuất hiện ở hạng mục bình chọn Xe hiệu suất cao, nơi mẫu xe Đức sẽ phải cạnh tranh với cặp song sinh BMW M3/M4 và Toyota GR86 / Subaru BRZ. Đối với hạng mục bình chọn Xe đô thị của năm, ba ứng cử viên cuối cùng đó là Opel Mokka, Toyota Yaris Cross và Volkswagen Taigun.

Giải thưởng World Car of the Year 2022 được lựa chọn bởi một ban giám khảo bao gồm 102 nhà báo đến từ 33 quốc gia và những mẫu xe chiến thắng ở cả 6 hạng mục sẽ được công bố vào ngày 13/4 tại Triển lãm New York International Auto Show 2022.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnAutodaily

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh