Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Tin liên quan

10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone của bạn nóng lên và lúc này lo lắng máy sẽ gặp vấn đề hoặc đôi khi còn hiển thị cảnh báo, đây sẽ là 10 điều bạn cần làm khi iPhone quá nóng.

Trong quá trình sử dụng iPhone của bạn sẽ gặp tình trạng máy nóng lên và bị quá nhiệt. Có một số dấu hiệu nhận biết như nóng ran khi chạm vào, hoạt động chậm hơn bình thường, không sạc được pin, màn hình bị đen, âm thanh phát ra bị rè, méo hay camera không thể chụp ảnh. Khi chạm mốc nhiệt độ báo động hoặc nguy hiểm các cảm biến của máy sẽ cảnh báo bạn, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn nên thực hiện các bước giảm nhiệt để đảm bảo an toàn hoặc phòng ngừa tình trạng quá nhiệt diễn ra thường xuyên.

Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

Để iPhone hoạt động hiệu quả và tránh tình trạng quá nhiệt, cả hệ điều hành iOS và các ứng dụng đều cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Các phiên bản cũ có thể có lỗi hoặc chưa được tối ưu khiến các phần mềm dễ gây ra tình trạng quá tải gây nóng máy.

10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Cách cập nhật iOS:

 1. Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
 2. Nếu bật Tự động cập nhật, bạn sẽ thấy lời nhắc cập nhật hoặc thông báo phiên bản iOS hiện tại đã là mới nhất.
 3. Nếu chưa chọn Tự động cập nhật, bạn có thể nhấn Tải về và cài đặt để cập nhật ngay lần đó.

Cách cập nhật tất cả ứng dụng:

 1. Mở App Store.
 2. Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải.
 3. Cuộn xuống và chọn Cập nhật khả dụng.
 4. Nhấn Cập nhật tất cả.
 5. Nhấn Xong.

Bằng cách cập nhật phần mềm thường xuyên, bạn không chỉ cải thiện hiệu suất điện thoại mà còn khắc phục các lỗ hổng bảo mật và tận hưởng những tính năng mới nhất.

Bật độ sáng tự động

Độ sáng màn hình cao trên iPhone có thể khiến máy bị nóng và nhanh hết pin. Để khắc phục, bạn nên bật tính năng tự điều chỉnh độ sáng thích hợp với môi trường xung quanh trên iPhone bằng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt > Trợ năng > Màn hình và cỡ chữ10 điều cần làm khi iPhone quá nóng
 2. Cuộn xuống cuối trang và bật tuỳ chọn Độ sáng tự động10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Tắt Bluetooth và các dịch vụ khác

Khi điện thoại nóng, một trong những việc quan trọng bạn cần làm là tắt những dịch vụ không cần thiết, đặc biệt là các dịch vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên như Bluetooth. Vì khi bật Bluetooth nó liên tục tìm kiếm thiết bị hoặc duy trì kết nối, ngay cả khi không sử dụng. Tương tự với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Tháo ốp lưng iPhone

Khung kim loại của iPhone có tác dụng tản nhiệt, nhưng ốp lưng có thể cản trở khả năng này. Hãy tháo ốp lưng của bạn ra khi cảm thấy quá nóng, lưu ý rằng việc tháo ốp lưng có thể khiến iPhone dễ bị trầy xước hơn nên hãy cân nhắc việc tiếp tục sử dụng ốp hoặc ngừng sử dụng.

Chuyển sang chế độ máy bay

Việc chuyển sang chế độ máy bay sẽ ngay lập tức ngắt các kết nối Wi-Fi chạy nền và kết hợp cùng với tắt Bluetooh sẽ ngắt kết nối thiết bị tới các dịch vụ một cách triệt để. Bằng cách này iPhone của bạn có thể “tạm nghỉ” để ổn định nhiệt độ trở lại.

Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone bị nóng, hãy thử khởi động lại iPhone. Việc tắt iPhone hoàn toàn rồi bật lại sẽ giúp ngừng cấp nguồn từ pin, cho phép iPhone giải phóng tài nguyên đang sử dụng khởi động lại các dịch vụ để ổn định hơn.

Cách khởi động lại khác nhau tùy theo đời iPhone:

 • iPhone X, XS, XR, 8, SE 2, 11, 12, 13: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng, rồi nhấn và giữ nút nguồn bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • iPhone 6, 6S, 7, và SE 1: Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn của máy cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Tháo sạc iPhone

Khi sạc pin thì thiết bị sẽ ấm hơn bình thường, nhưng nếu nó quá nóng thì chắc chắn là bộ sạc hoặc iPhone của bạn gặp vấn đề. Lúc này hãy nhanh chóng tháo sạc ra và kiểm tra, lưu ý là nên dùng bộ sạc chuẩn được Apple phê duyệt (MFi) để đảm bảo an toàn.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ tối ưu cho iPhone nằm trong khoảng 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F). Ánh nắng trực tiếp có thể tăng nhiệt độ môi trường, cộng với nhiệt sinh ra từ hoạt động của thiết bị khiến iPhone quá nóng. Lúc này bạn nên tìm bóng râm hoặc ngừng sử dụng thiết bị để máy ổn định trở lại.

10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc khiến iPhone phải hoạt động nhiều hơn và cảm thấy nóng hơn, đặc biệt là có nhiều ứng dụng dù bạn không sử dụng nhưng nó vẫn chạy dưới nền. Lúc này hãy đóng các ứng dụng không cần thiết đi.

10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Ở chế độ tiết kiệm pin, iPhone sử dụng ít năng lượng hơn và chỉ thực hiện các chức năng cần thiết, giúp tiết kiệm pin và giảm nhiệt độ hoạt động của máy. Khi pin xả chậm hơn, iPhone cũng sinh ra ít nhiệt hơn. Mặc định máy sẽ hỏi bạn kích hoạt tính năng này khi còn 20% pim, nhưng bạn có thể bật chế độ này khi máy còn nhiều hơn 20%.

10 điều cần làm khi iPhone quá nóng

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác