Apple đang phát triển ô tô không người lái. Liệu điều này có thật hay không? Tim Cook, CEO của Apple mới đây đã lên tiếng xác nhận trong buổi phỏng vấn của Bloomberg.

CEO của Apple, Tim Cook vừa qua đã xác nhận trên buổi phỏng vấn của Bloomberg rằng Apple đang phát triễn công nghệ xe tự lái. Ông cho rằng đây là một lĩnh vực “cực kì thú vị”. Buổi phỏng vấn được thực hiện vào ngày 5 tháng 6 và đã được đăng tải trên phương tiện đại chúng.

Tim Cook xác nhận Apple đang phát triễn phần mềm cho xe không người lái

Trước đây, Tim Cook đã từng tránh trả lời cụ thể vấn đề này mà chỉ đơn giản nói rằng Apple đang “khám phá” công nghệ xe hơi hoặc nói với dư luận rằng hãy chờ đợi những dự định sắp tới của Apple. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn ngắn này, ông đã có những chia sẻ khá thú vị. Trong buổi phỏng vấn, Tim Cook cho biết công ty mình đang phát triễn công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Có một số gián đoạn lớn đã xảy ra […] Chúng tôi đang tập trung vào hệ thống tự điều khiển, và rõ ràng là hệ thống tự điều khiển này phục vụ cho xe tự lái. Có một số vấn đề khác, và chúng tôi cho rằng đó là mục tiêu chính của các dự án AI. Đó có thể là dự án AI khó khăn nhất từ trước đến nay. Và tự điều khiển là một vấn đề cực kì thú vị đối với chúng tôi.

Tim Cook xác nhận Apple đang phát triễn phần mềm cho xe không người lái

Ông cho rằng xe điện là một thứ “kì diệu”, nhưng không tiết lộ vật liệu dùng Apple dùng để sản xuất chiếc xe của công ty mình.

Chúng tôi sẽ đón xem dự án này đưa chúng tôi đến đâu. Chúng tôi sẽ không phát biểu từ quan điểm nhà sản xuất sản phẩm chúng tôi làm ra.

Tim Cook cho biết xe điện, hệ thống tự điều khiển và dịch vụ đi xe chung (ride-sharing) là 3 ” véc-tơ thay đổi” diễn ra trong cùng một khoảng thời gian.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here