Dưới đây là 5 tùy chọn giúp bạn có thể kiểm soát được tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả hơn.

Tắt tự động gắn thẻ ảnh

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những bức ảnh được gắn thẻ mang tính chất troll xuất hiện trên trang cá nhân hay bảng tin của mình và người khác thì bạn có thể dẹp hết phiền toái đi bằng cách sau đây:

  • Vào Cài đặt/Dòng thời gian và gắn thẻ.Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn
  • Ở mục Ai có thể thêm nội dung vào Dòng thời gian của tôi?  nhấn Chỉnh sửa Bật.Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn

Cảnh báo đăng nhập

Để tránh tình trạng người khác đăng nhập trái phép vào tài khoản Facebook của mình, bạn có thể thiết lập cảnh báo đăng nhập cho tài khoản của mình bằng email hoặc thông báo mới trên Facebook. Để thiết lập tùy chọn này, bạn thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt/Bảo mật.Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn
  • Ở mục Cảnh báo đăng nhập, bạn nhấn Chỉnh sửa và tiến hành thiết lập cảnh báo đăng nhập cho tài khoản của mình.

Giới hạn xem bài viết cũ

Nếu bạn sử dụng công cụ này, nội dung trên Dòng thời gian của bạn mà bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc Công khai sẽ thay đổi thành Bạn bè và những người được gắn thẻ và bạn bè của họ cũng có thể nhìn thấy những bài viết đó. Thiết lập như sau:

  • Vào Cài đặt/Quyền riêng tư.Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn
  • Ở mục Ai có thể xem nội dung của tôi, bạn nhấn vào Giới hạn bài viết trước đây và nhấn Giới hạn bài viết cũ.

Xem nội dung chia sẻ trên trang cá nhân với tư cách là một người khác

Đây là một tính năng khá thú vị của Facebook, giúp người dùng có thể biết được mọi người sẽ thấy những gì trên trang cá nhân của mình nếu họ chưa kết bạn với mình. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào trang cá nhân, nhấn nút ba chấm ở bên cạnh “xem nhật ký hoạt động” và chọn Xem trang với tư cách…

Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn

Kiểm tra các ứng dụng đã kết nối bằng tài khoản Facebook

Kiểm tra các ứng dụng bạn đã kết nối với tài khoản Facebook của mình để có thể quản lý những nội dung chia sẻ từ ứng dụng đó. Để có thể kiểm tra, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Vào Cài đặt/Ứng dụng.Thay đổi 5 tuỳ chọn để tăng quyền riêng tư Facebook của bạn
  • Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng, trò chơi bạn đã kết nối với tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa các kết nối với ứng dụng, trò chơi đã kết nối.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here