“Còn mãi khung trời đó mình gặp nhau lúc đầu”, một câu nằm trong bài hát mình rất thích của nhạc sĩ Thái Thịnh. Đúng lúc nó lại vang vảng quanh tai mình khi đang thực hiện bài viết về Galaxy Note FE, giai điệu bài hát này phần nào vô tình đưa mình nhớ lại lần đầu tiên mình cầm Galaxy Note 7, để rồi cho đến giờ, mình vẫn cảm thấy đó chính là chiếc điện thoại tốt nhất mà Samsung đã từng làm.

Bài hát nói về những hối tiếc, hoài niệm về một mối tình đã là quá khứ, tất nhiên không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng đôi khi chúng ta cần phải chấp nhận cái gọi là sự thật. Cũng giống như cảm xúc của một người rất thích chiếc Note 7 trước đây (như mình) khi thấy lại chiếc Galaxy Note FE, vẫn đẹp, vẫn là một thiết kế tốt nhất của hãng (đối với mình), nhưng có lẽ đôi khi bạn cần để lý trý vượt lên con tim để nhận ra một sự thật rằng, sau một năm trở lại có còn là hợp lý hay chỉ như là một liều thuốc xoa dịu những hối tiếc?

Mình còn nhớ rõ cảm giác lần đầu tiên được cầm chiếc Galaxy Note 7 chính hãng. Nó gần như là chiếc điện thoại hoàn hảo với mình lúc đó, trong bài trên tay trước đây mình đã từng nói: Note 7 không chỉ là bản nâng cấp mà còn là sự hoàn thiện trong thiết kế. Nhiều bạn rất thích màn hình vô cực trên Note 8 nhưng mình vẫn thấy Note 7 có thiết kế “hoàn thiện” tốt nhất, nó có thể hoà hợp được các yếu tố: cảm giác sử dụng, đẹp mắt và an toàn. Mình nói rất nhiều về Note 7 bởi Note FE có ngoại hình giống đến 99%, 1% còn lại có thể ở đâu đó mà mình không thể nhận ra. 

Chia sẻ một chút về một Fan Note như mình, nhiều bạn bè nói mình là iFan nhưng họ không biết rằng mình có tình cảm đặc biệt với dòng Galaxy Note của Samsung, nó bắt đầu từ hồi Note 2 kia. Thời điểm mà một chiếc điện thoại màn hình to như Galaxy Note 2 vẫn là một cái gì đó rất dị, nhưng rồi sau nhiều năm lần lượt đến Note 3, Note 4, Note 5 rồi đến Note 7 thì nó trở thành một trong những tiêu chuẩn về kích thước điện thoại. Thời gian dài có thể giúp bạn thích nghi và thay đổi suy nghĩ về một điều gì đó, mà ở đây là thiết kế của một chiếc điện thoại chẳng hạn.

Nhưng cũng như Thái Thịnh có viết “…để tiếng yêu rạn vỡ rồi thời gian xóa mờ…”, thời gian có thể giúp người ta yêu nhau hơn nhưng cũng xoá mờ hình ảnh trong nhau khi tiếng yêu không còn. Galaxy Note FE vẫn đem đến những bồi hồi, sung sướng như lâu ngày được gặp lại tri kỉ, nhưng có điều đó gì đã làm suy yếu đi những cảm xúc mạnh mẽ để ngăn chặn một sự bùng nổ bên trong như hồi cách đây hơn một năm. Và rồi câu hát của Thái Thịnh đã làm mình nhận ra: thời gian.

Ngoại hình giống đến 99%, bên trong cũng không có thay đổi gì quá đáng chú ý, vẫn sở hữu con chip Exynoss 8895, 4GB RAM, vẫn có S-pen, và một thay đổi nhỏ dung lượng viên pin giảm còn 3.200 mAh. Nhưng… đúng là thời gian có thể xoá mờ mọi thứ, trong một thế giới công nghệ phát triển cực kỳ nhanh như hiện tại thì một năm trôi qua đã chứa đựng rất nhiều những đổi thay, trong cách làm của nhà sản xuất và cách tiếp nhận của người dùng. Những gì trên chiếc Note FE mà được nhiều người đón nhận có lẽ nằm ở bên ngoài giống chiếc Note 7 trước đây hơn là những gì nó được trang bị bên trong. 

“Chọn con tim hay là nghe lý trí” có lẽ là câu hát rất phù hợp trong trường hợp này dành cho những Fan của Note 7. Giá bán chính hãng là 14 triệu đồng là một rào cản không nhỏ để dù có là một người yêu thích chiếc Note 7 trước đây đến đâu cũng phải e dè, trong tình cảnh là nhiều người đã tiếp nhận một thiết mới hoàn toàn mới trên các chiếc Galaxy đầu bảng hiện tại và giá bán chỉ hơn vài triệu. Tuy nhiên, Samsung cũng đã mang đến cho người dùng một bộ quà tặng rất đáng giá.

Ở trên, mình có nói đôi khi bạn nên để lý trí vượt lên để có sự lựa chọn tỉnh táo nhất, nhưng mình cũng nghe đâu đó một câu đại loại như cuộc sống không tình yêu chưa phải là cuộc sống đích thực. Nếu bạn vẫn thấy một chiếc điện thoại thiết kế như Note 7 sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn, cảm thấy hứng thú hơn khi sử dụng thì hãy cứ mạnh dạn mà lựa chọn Galaxy Note FE, đúng như chính tên gọi đầy đủ của nó: Samsung Galaxy Note Fan Edition.

Chiếc máy mình sử dụng trong bài viết này là bản xách tay Hàn Quốc, không khác gì so với bản chính hãng bán tại Việt nam kể cả phần phụ kiện trong hộp, chỉ trừ 1 điểm là bản Việt Nam sẽ có logo Samsung bên dưới loa thoại ở mặt trước như chiếc Note 7 chính hãng trước đây.

Cám ơn cửa hàng Huca đã hỗ trợ mình sản phẩm để thực hiện bài viết này. Bạn có thể truy cập vào Huca.vn để tham khảo giá Galaxy Note FE và các dòng máy xách tay khác.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.