Trang Bloomberg chia sẻ những thông tin chi tiết về các thiết bị sắp được ra mắt của Apple. Trong đó bao gồm iPhone, iPad và MacBook Pro mới.

Hàng loạt sản phẩm tiếp theo của Apple đang được người dùng và fan hâm mộ quan tâm. Một báo cáo của Bloomberg đã chỉ ra một số thông tin liên quan đến phần cứng mới, bao gồm cả iPhone “Pro” sẽ thay thế XS và XS Max, các mẫu iPad và iPad Pro được làm mới và MacBook Pro 16 inch lớn hơn.

Ngoài thông tin về những chiếc iPhone mới có 3 camera trong suốt thời gian qua, Bloomberg đã tìm ra thêm một vài chi tiết hấp dẫn. Chiếc iPhone mới sẽ có sạc không dây ngược (tương tự như điện thoại của Samsung) và cảm biến Face ID góc rộng hơn, giúp mở khóa điện thoại dễ dàng hơn. 

Ngoài 3 camera trong các phiên bản Pro (có thêm cảm biến góc siêu rộng), Apple cũng sẽ cung cấp độ phân giải cao hơn trước và hiệu suất xử lý hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn. Xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng là điều các máy ảnh Pixel của Google đã làm rất xuất sắc, do đó, Apple sẽ phải cố gắng hơn một chút để cạnh tranh với Google. Nhưng liệu Apple có thể cạnh tranh với tính năng Night Vision của Google trên điện thoại Pixel hay không?

iPhone 11Bloomberg cũng cho biết người dùng có thể mong đợi một người kế nhiệm cho iPhone XR rẻ hơn, sẽ có camera phía sau thứ hai. Nếu các phiên bản “XS” thực sự được gắn nhãn “Pro”, thì rất có thể phiên bản kế nhiệm của “XR” sẽ được gọi đơn giản là “iPhone 11.” Ngoài ra, có vẻ như Apple có thể sẽ từ bỏ 3D Touch, tất cả các iPhone mới sẽ dựa vào Haptic Touch như iPhone XR, dựa vào thời gian chạm vào màn hình của người dùng.

Về cơ bản, đừng hy vọng những chiếc iPhone tiếp theo sẽ thực sự biến đổi. Thay vào đó, chúng có vẻ như sẽ được nâng cấp các thành phần cơ bản so với các phiên bản trước. Tuy nhiên, có vẻ như những thay đổi lớn hơn sẽ xuất hiện vào năm 2020, nếu như Apple ra mắt iPhone 5G có camera 3D phía sau. Đối với các iPad được cập nhật lần này, toàn bộ dòng iPad sẽ được nâng lên màn hình 10.2 inch, trong khi dòng iPad Pro sẽ có bộ xử lý và camera được nâng cấp.

Phần viền màn hình có thể làm cho MacBook Pro 16 inch có kích thước tương đương với các mẫu 15 inch hiện tại của Apple. Đây là một bước đi thông minh của Apple, vì hãng chưa có máy tính xách tay màn hình lớn sau khi phát hành MacBook Pro 17 inch vào năm 2012. Ngày nay, có rất nhiều tùy chọn Windows PC màn hình lớn với viền mỏng. Khi nói đến các sản phẩm khác, Bloomberg nói rằng người dùng có thể mong đợi một sự làm mới của Apple Watch. Vào năm sau, AirPods sẽ có thể có khả năng khử tiếng ồn và chống nước tốt hơn, cũng như loa thông minh HomePod rẻ hơn (và có thể nhỏ hơn).