Cellphones

Tương lai của kính thông minh Google khá mờ mịt, thậm chí nhiều người nghĩ rằng Google Glass đã bị lãng quên. Nhưng Google dường như rất kiên quyết để giữ thương hiệu này “sống sót”.

Phiên bản đầu tiên của Google Glass ra mắt vào năm 2013 nhưng không để lại nhiều dấu ấn trên thị trường do giá quá cao và các vấn đề về quyền riêng tư đối với khả năng ghi hình của nó.

Năm ngoái, phiên bản tiếp theo được gọi là Google Glass Enterprise Edition đã phát hành, có một số cải tiến đáng hoan nghênh so với mô hình ban đầu, nhưng vẫn giữ mức giá 1500 USD.

Cho đến đầu tháng này, phiên bản thứ ba cũng với tên gọi Google Glass Enterprise Edition đã được FCC (Ủy ban truyền thông liên bang) chứng nhận, nhưng chưa chắc sẽ được lên kệ vào năm 2018.

Xuất hiện Google Glass mới sử dụng Snapdragon 710 chạy Android 8.1 OreoTheo báo cáo từ MySmartPrice, danh sách Geekbench cho Glass Enterprise Edition 2 đã tiết lộ thiết bị có thể được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710,  3GB RAM và chạy Android 8.1 Oreo. 

Google Glass Enterprise Edition 2 có khả năng sẽ ra mắt vào năm tới, nhưng đừng mong đợi nó rẻ hơn những phiên bản tiền nhiệm.