Sau nhiều tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt iPad Mini mới sắp tới, mới đây xuất hiện một concept về chiếc iPad nhỏ gọn này với ngôn ngữ thiết kế giống iPad Pro nhưng thậm chí còn nhỏ hơn.

Concept lần này được chia sẻ bởi Parker Ortolani, trong bộ ảnh của mình ông mô tả rằng chiếc iPad Mini mới sẽ có các thiết kế giống với iPad Pro nhưng kích thước của máy còn thậm chí nhỏ hơn nữa cỡ 20%. Trong concept này, Ortolani vẫn sẽ giữ kích thước màn hình cỡ 7.9-inch nhưng được giảm các viền máy lại nên kích thước tổng thể của máy mới có sự thay đổi. Thiết bị cũng sẽ tích hợp Face ID thay vì Touch ID góp phần giảm kích thước tổng thể.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt iPad Mini kích thước màn hình 8.5-inch hoặc 9-inch trong nửa đầu năm 2021. Như vậy là sẽ có hai khả năng, một làm Apple sẽ tăng kích thước màn hình lên để khác biệt với chiếc iPhone 12 6.7-inch dự kiến ra mắt cuối năm nay. Hai là Apple sẽ giảm kích thước viền màn hình xuống cho phù hợp với màn hình 8.5-inch hoặc 9-inch nhưng vẫn có kích thước máy tổng thể như 7.9-inch. Dù cách nào đi chăng nữa thì tổng thể máy vẫn không thay đổi, nhưng khác biệt ở chỗ các iPad Mini mới này sẽ có viền màn hình nhỏ hơn. Dưới đây là ảnh concept iPad Mini của Ortolani bên cạnh iPad Pro 7.9-inch:

Ở phiên bản iPad Mini 2019, Apple đã tích hợp chip A12 Bionic và các nâng cấp khác. Sắp tới theo dự đoán, các iPad Mini mới có thể sẽ được trang bị chip A13 giúp tăng hiệu năng của máy cũng như nâng cấp camera.