Fujifilm đã xác nhận sẽ tung ra bản cập nhật firmware mới cho X-T3 vào khoảng tháng 12 năm nay và tháng 1 năm sau, nhưng theo tin đồn thì sẽ không có preset màu ‘Classic Negative’ và nhiều tính năng của X-Pro3 trong hai bản cập nhật sắp tới này.

Khi ra mắt X-Pro3, Fujifilm còn giới thiệu thêm một giả lập màu film mới có tên là ‘Classic Negative’ rất đẹp mắt. Nhiều người dùng X-T3 và X-T30 kì vọng rằng màu phim này cũng sẽ sớm được đưa lên thiết bị của họ. Fujifilm đã xác nhận sẽ tung ra bản cập nhật firmware mới cho X-T3 vào khoảng tháng 12 năm nay và tháng 1 năm sau, nhưng theo tin đồn cho rằng sẽ không có bất kì cập nhật preset màu ‘Classic Negative’ nào cả trong số hai phiên bản cập nhật này. Mặc dù tin đồn chưa được xác thực 100% nhưng dựa theo đó thì sớm nhất là phải tháng 1 thì người dùng dòng máy X-T3 và X-T30 mới có được preset màu mới này.

Bên cạnh preset màu mới, nhiều tính năng hấp dẫn khác trên X-Pro3 cũng được cho là sẽ chưa có mặt trên X-T3 và X-T30 trong hai bản cập nhật sắp tới. Trong X-Pro3 có các tính năng tuỳ chỉnh Clarity hoặc Curves hoặc Grain, nhưng đáng tiếc là có khả năng chúng sẽ không được có mặt trên X-T3 và X-T30, hoặc sớm nhất là vào mùa xuân.

Bên cạnh đó trên X-Pro3 còn có tính năng lưu thiết lập White Balance theo từng preset. Đây có thể nói là một tính năng mà không chỉ người dùng X-T3 và X-T30 chờ đợi mà gần như toàn bộ người dùng máy ảnh Fujifilm đều mong chờ. Thông thường người dùng có thể tuỳ chỉnh thiết lập White Balance và lưu đè lên tên mà nhà sản xuất cho trước, nhưng khi chuyển đổi preset thì thiết lập White Balance cũng sẽ không tự chuyển mà người dùng buộc phải tự nhớ mà đổi bằng tay.