Trang chủCông nghệMobileXiaomi sẽ là thương hiệu đầu tiên sử dụng cảm biến 200MP...

Xiaomi sẽ là thương hiệu đầu tiên sử dụng cảm biến 200MP từ Samsung

Một trong những cảm biến ISOCELL trên di động của Samsung sắp tới sẽ đạt mức 200MP và theo các leaker thì Xiaomi sẽ là cái tên đầu tiên trang bị cảm biến này.

Digital Chat Station cho biết, Samsung đang chuẩn bị ra mắt cảm biến 200MP đầu tiên của mình. Nhưng bên cạnh đó thì tài khoản này cũng cho biết Xiaomi sẽ là cái tên đầu tiên sử dụng cảm biến này. Thời điểm ra mắt vẫn chưa rõ, nhưng Ice Universe còn cho biết thêm cảm biến này sẽ có điểm ảnh kích thước 0.64 µm và là kích thước bé nhất hiện tại.

Trước đó đã có báo cáo rằng cảm biến sẽ có kích thước 1/1.37-inch nhỏ hơn so với cảm biến 108MP HM3 (kích thước 1/1.33-inch, điểm ảnh 0.8µm). Còn có tin đồn rằng chiếc điện thoại ZTE Axon 30 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trang bị cảm biến này, nhưng tất nhiên hiện tại mọi thông tin đều chưa chắc chắn 100%. Các thông tin rò rỉ cho biết cảm biến sẽ hỗ trợ công nghệ ghép 4 điểm ảnh làm 1 với độ phân giải cho ra là 50MP và kích thước điểm ảnh sẽ là 1.28µm. Còn có công nghệ kết hợp 16 điểm ảnh làm 1 nhưng nghe không khả thi.

Hiện tại cảm biến 108MP đang cho khả năng zoom điện tử 2x hoặc 3x không mất chi tiết tuỳ vào phần cứng. Còn cảm biến 200MP này có thể sẽ cho khoảng 3 đến 5 lần. Về mặt kĩ thuật thì cảm biến này có thể cho khả năng quay video 16K nhưng sẽ cần phải có vi xử lý có thể đảm nhận được, con chip mạnh nhất hiện tại chưa thể đảm nhận được 8K 60fps. Cuối cùng là về kích thước, với cảm biến khủng như thế này thì chắc chắn cụm camera của thiết bị sẽ dày lên và điển hình là Mi 11 Ultra với cảm biến 1/1.12-inch.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceGSM Arena

Tin gần đây