Trong một phát hiện bên trong bản beta của hệ điều hành MIUI 11 đã phát hiện ra tuỳ chọn làm tới màn hình 120Hz, cùng với đó là một biểu tượng tiết lộ rằng Xiaomi đang phát triển camera zoom 5x.

Trong bản beta đầu tiên của hệ điều hành MIUI 11, những thành viên ở diễn đàn XDA Devlopers đã phát hiện ra một tốc độ làm mới chuyển động màn hình trong cài đặt hiển thị đi kèm với tùy chọn 120 Hz. Việc này khẳng định rằng Xiaomi thực sự đang phát triển một mẫu điện thoại có tốc độ làm mới màn hình cao mà hiện chỉ có các smartphone chơi game mới có, ví dụ như Razer và Asus ROG Phone II.

Đồng thời, bên trong ứng dụng chụp ảnh của hệ điều hành phiên bản beta này, họ cũng phát hiện được một biểu tượng mới. Biểu tượng này cũng gợi ý rằng Xiaomi đang phát triển ra một camera zoom xa, theo XDA Developers thì camera này có khả năng zoom lên đến 5x. Đây sẽ là zoom quang học, và rất có thể camera này của Xiaomi sẽ có thể zoom điện tử lên đến 50x.

Hiện trước đó cũng có tin tức rằng Xiaomi đang phát triển một smartphone quay phim 8K30fps. Nhưng trong phát hiện lần này không có gì chỉ ra rằng chiếc smartphone này sẽ có màn hình 120Hz và zoom 5x, nhưng nhiều khả năng thì chiếc smartphone sẽ có hai tính năng được phát hiện trong MIUI 11 beta lần này.