Xiaomi chính thức giới thiệu Mi A3 là smartphone Android One có camera 48MP và được nâng cấp bộ nhớ cùng với vi xử lý so với bản tiền nhiệm Mi A2.

Hãy nói về vi xử lý đầu tiên, thứ mà người dùng vẫn quan tâm nhất mỗi khi chọn mua smartphone. Mi A3 được nâng cấp lên con chip Snapdragon 665 nhưng giá bán vẫn tương tự như Mi A2. Khác biệt hiệu năng không quá nhiều, song Xiaomi cũng tăng thêm dung lượng lưu trữ thành 64GB với 4GB với mức giá không đổi. Đặc biệt hơn, đáp lại những phản hồi của người dùng thì Xiaomi cũng trang bị lại khe thẻ MicroSD lên Mi A3.

Mi A3 sẽ là smartphone Android One chạy phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie ngay từ khi bán ra, máy cũng sẽ có thể được nâng cấp lên Android Q trong tương lai. Mi A3 sẽ có pin 4,030mAh, hỗ trợ mạng 4G LTE, Bluetooth 5.0 và hỗ trợ sạc nhanh 18W qua cổng USB-c và jack tai nghe 3.5mm.

Về camera, Xiaomi cũng nâng cấp cho Mi A3 bộ camera đặt dọc với cảm biến chính 48MP, với sự hỗ trợ của phần mềm ghép 4 điểm ảnh lại làm một thì Mi A3 có thể chụp các bức ảnh 12 megapixel độ nét cao, khử nhiễu tốt, màu sắc rực rỡ. Kết hợp với camera chính là một cảm biến 8 megapixel có ống kính góc siêu rộng 118 độ và cảm biến độ sâu 2 megapixel. Camera trước của Mi A3 có độ phân giải 32 megapixel nằm bên trong tai thỏ hình giọt nước phía trước, và cả hai mặt trước và sau của Xiaomi Mi A3 là kính cường lực Gorilla Glass 5.

Xiaomi Mi A3 có màn hình AMOLED 6.1 inch, tích hợp vân tay dưới màn hình và có độ phân giải HD+, đây là điểm trừ khá đáng tiếc so với phiên bản tiền nhiệm.

Hiện Mi A3 đã có thể đặt hàng trước và sẽ ra mắt tại Tây Ban Nha vào 24/7 tới, Xiaomi vẫn chưa công bố ngày ra mắt tại Châu Á. Máy sẽ có giá vào khoảng 279 USD cho bản thường 4GB/64GB, còn bản 128GB bộ nhớ trong sẽ có giá 312 USD.