Trang chủTin tứcMobileXiaomi giới thiệu công nghệ Loop LiquidCool làm mát bằng chất lỏng...

Tin liên quan

Xiaomi giới thiệu công nghệ Loop LiquidCool làm mát bằng chất lỏng trong vòng lặp mới

Xiaomi mới gần đây đã giới thiệu công nghệ làm mát mới Loop LiquidCool sử dụng vòng lặp của chất lỏng và khí nóng để tản nhiệt tốt hơn.

Với việc các smartphone ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn và tất nhiên là nóng hơn thì Xiaomi đã nghĩ ra một giải pháp, đó là sử dụng công nghệ Loop LiquidCool sẽ cải thiện tản nhiệt trên các ống đồng với hệ thống tuần hoàn vòng lặp của khí nóng và chất lỏng. Công nghệ dự kiến sẽ có mặt trên các sản phẩm của họ vào nửa sau 2022.

Cách thức hoạt động của công nghệ chính là nhiệt độ từ chipset sẽ làm chất lỏng thoát hơi khí nóng trong module bay hơi, những khí nóng này đi xuống tụ điện qua ống đồng để được làm mát và chuyển đổi thành chất lỏng một lần nữa. Sau đó chất lỏng sẽ đi vào khu vực module chứa và chờ được đưa tiếp vào khu vực module bay hơi. Cách thức này giống như quá trình trong ống đồng dẫn nhiệt thông thường nhưng với một chút khác biệt là khí nóng và chất lỏng làm mát được giữ riêng.

Khác biệt khác nũa trong công nghệ này là dùng van Tesla, để đảm bảo vòng lặp đi đúng hướng. Các van này được sáng chế bởi Tesla, không có các thành phần di chuyển mà chỉ phụ thuộc vào thiết kế thông minh để chất lỏng đi dễ hơn trong một hướng, ví dụ là ảnh dưới đây:

Đây chủ yếu là lý thuyết của công nghệ Loop LiquidCool này, còn về thử nghiệm thì sau 30 phút chơi Genshin Impact ở 60fps, độ phân giải tối đa thì nhiệt độ chỉ  47.7ºC, mát hơn đế 8.6ºC so với mẫu smartphone thử nghiệm không có công nghệ mới. Xiaomi cho biết thiết kế mới này rất linh hoạt và sẽ có thể hoà hợp với các thành phần khác.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây