Trang chủTin tứcMobileNhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên...

Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng chia sẻ tình trạng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Nhiều người dùng Xiaomi 14 đang gặp phải hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và trải nghiệm sử dụng.

Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera

Một trong số họ là anh Q.H đã chia sẻ trải nghiệm của bản thân lên một nhóm công nghệ trên mạng xã hội Facebook, cho biết là chỉ sau một ngày sử dụng đã gặp vấn đề nêu trên. Sau khi gửi máy đến trung tâm bảo hành của Xiaomi, phía trung tâm đã ghi nhận thông tin, trả máy cho khách và hẹn 15-20 ngày sau phản hồi tiếp.

- Advertisement -

Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera

Không chỉ có phiên bản thường mà trong các diễn đàn và mạng xã hội, phiên bản Xiaomi 14 Ultra cũng nhận các khiếu nại tương tự về hiện tượng hơi nước đọng trên camera. Một số cho biết là sau một thời gian ngắn sử dụng thì hiện tượng đọng hơi nước, xuất hiện sương mờ trên kính camera. Một số khác thậm chí gặp tình trạng này khi họ vừa mới chỉ bóc seal và đang test sản phẩm. Đồng thời không chỉ người dùng tại Việt Nam mà cộng đồng người dùng Xiaomi quốc tế cũng đang gặp tình trạng tương tự trên diễn đàn Reddit.

Xiaomi 14 water condensation inside cameras
byu/SubjectMarsupial414 inXiaomi

Tính đến thời điểm bài viết này, Xiaomi chưa công bố thông tin chính thức nào về tình trạng hơi nước đọng trên ống kính camera. Nhiều giả thuyết trong phần bình luận cho rằng linh kiện có vấn đề hoặc do lớp keo chống nước đặc biệt của máy.

Trong phản hồi với một người dùng Xiaomi 14 tại Trung Quốc gặp lỗi tương tự, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty cho biết đây là hiện tượng nhiệt độ bề mặt thấu kính camera giảm nhanh, lượng hơi nước ban đầu có trong không khí bên trong điện thoại sẽ ngưng tụ một phần trên bề mặt bên trong thấu kính, tạo thành sương mù. Khi chênh lệch nhiệt độ của máy với bên ngoài được cân bằng thì hiện tượng này sẽ mất đi.

Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera

Về trường hợp của anh Q.H, anh cho biết mình sử dụng máy để chụp ảnh  trong chuyến đi Sapa và đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Khi sử dụng thiết bị để chụp ảnh hoặc quay video trong thời gian dài, nhiệt độ của máy có thể tăng cao và dẫn đến tình trạng hơi nước đọng trên ống kính camera. Anh H cũng đã bình luận rằng bên phía Xiaomi sẽ đổi thiết bị mới nhưng không đảm bảo thiết bị sau sẽ không gặp lại hiện tượng này.

Nhiều người dùng Xiaomi 14 gặp hiện tượng hơi nước đọng trên ống kính camera

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan