Trang chủTin tứcMobileXiaomi 12S Ultra chính thức ra mắt với cảm biến 1-inch, ống...

Tin liên quan

Xiaomi 12S Ultra chính thức ra mắt với cảm biến 1-inch, ống kính từ Leica và dùng Snapdragon 8+ Gen 1

Flagship Xiaomi 12S Ultra chính chức được ra mắt với loạt nâng cấp camera ấn tượng hợp tác cùng Leica và được trang bị chip Snapdragon 8+ Gen 1.

Chiếc điện thoại Xiaomi 12S Ultra này có thông số camera giống Mi 11 Ultra, sử dụng cảm biến nửa inch cho ống kính góc siêu rộng và ống kính tiềm vọng. Nhưng ở camera chính thì nó được nâng cấp đáng kể với việc hợp tác cùng Leica.

Camera chính góc rộng này có cảm biến 1-inch Sony IMX989 độ phân giải 50.3MP và tiêu cự 23mm. Đây là cảm biến lớn nhất trên các smartphone hiện nay, cảm biến này có điểm ảnh 3.2µm và có công nghệ ghép 4 điểm ảnh làm 1 cho ảnh độ phân giải 12.5MP.

Leica đã đem kinh nghiệm và công nghệ hình ảnh của mình lên Xiaomi 12S Ultra cả về thiết kế quang học đến phần mềm hình ảnh. Ống kính của camera chính này có thấu kính 8P, giải quyết các vấn đề về lóe ảnh, quang sai và bóng mờ. Ngoài ra viền ống kính còn có phủ mực, sử dụng vật liệu đồng trùng hợp olefin tuần hoàn, và bộ lọc ánh sáng hồng ngoại với công nghệ phủ spin. Leica cũng đóng dấu sản phẩm hợp tác của mình với nhãn Summicron hay được dùng cho các ống kính của hãng.

Về mặt phần mềm, có hai phong cách chụp là “Leica Authentic Look”và “Leica Vibrant Look”, tạm dịch là kiểu chụp chuẩn Leica và chụp nổi bật hơn. Ở kiểu chụp chuẩn thì các bức ảnh tự nhiên, tập trung vào độ tương phản của vùng sáng và vùng tối, cũng như thêm chiều sâu cho ảnh. Nhưng kiểu chụp nổi bật thì sẽ sử dụng thuật toán thông minh của Xiaomi với các yếu tố thẩm mỹ của Leica. Còn có các filter màu khác như Leica Vivid, Leica Natural, Leica BW Natural và Leica BW High Contrast.

Hai camera phụ của Xiaomi 12S Ultra sẽ có cảm biến Sony IMX586 48MP, đã từng dùng trên Mi 11 Ultra. Một trong số chúng là camera góc siêu rộng có tiêu cự 13mm F2.2 và có khả năng lấy nét tự động, chụp macro. Còn lại là camera tiềm vọng với tiêu cự 120mm F4.1.

Ngoài thông số thì chiếc điện thoại này còn có thể chụp JPEG hoặc HEIF ở 8-bit, cùng với chụp DNG RAW 10-bit. Về quay video thì Xiaomi 12S Ultra có thể quay video 10-bit h.265 ở HLG với màu Rec.2020 ở 4K hoặc FHD. Ở 4K thì sẽ quay được 30fps hoặc 60fps lên đến 80Mbps, trong khi ở FHD thì sẽ quay 60fps ở 55Mbps và 30fps ở 35Mbps. Đây là chiếc điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ quay Dolby Vision HDR.

Xiaomi 12S Ultra có màn hình 6.73-inch E5 Super AMOLED với độ phân giải 3,200 x 1,440px. Màn hình này hỗ trợ AdaptiveSync Pro có tần số biến thiên từ 1 đến 120Hz. Bên trong máy sẽ là vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, 8GB hoặc 12GB RAM và bộ nhớ trong 256GB hoặc 512GB UFS 3.1.

Máy sẽ có pin 4,860mAh, hỗ trợ sạc nhanh có dây 67W và không dây 50W, có thể sạc thiết bị khác 10W. Đặc biệt là Xiaomi trang bị cho máy đến 2 con chip Surge tùy chỉnh để quản lý pin, một là Surge P1 bảo vệ pin khỏi sạc quá nhiệt và một là Surge G1 để quản lý sử dụng. Đặc biệt là Xiaomi cũng trang bị cơ chế làm mát chất lỏng 3D mới sử dụng mạng lưới mao dẫn để bơm chất lỏng làm mát ngưng tụ ở phía đối diện với vùng nóng lên.

Xiaomi 12S Ultra sẽ chỉ nặng 225g và có chuẩn chống chịu IP68, có các màu Classic Black, Verdant Green với chất liệu mặt nhưng giống như da. Hiện giá của máy quy đổi là khoảng 895 USD cho bản cơ bản 8/256GB và mới chỉ bán tại Trung Quốc.

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh