Trang chủTin tứcMáy ảnhXếp hạng BCN cho thấy Fujifilm vượt mặt Sony trở thành thương...

Tin liên quan

Xếp hạng BCN cho thấy Fujifilm vượt mặt Sony trở thành thương hiệu máy ảnh bán chạy thứ hai tại Nhật Bản

Có vẻ như việc thiếu hụt tài nguyên đã khiến Sony dần mất vị thế của mình khi xếp hạng BCN cho thấy Fujifilm vượt mặt Sony trở thành thương hiệu máy ảnh bán chạy thứ hai tại Nhật Bản.

Có vẻ như Fujifilm đang rất thành công và Sony thì lại đang gặp khó khăn do việc thiếu hụt nguồn cung khi mới đây dữ liệu mới nhất từ BCN cho thấy một số thông tin thú vị. Cụ thể là các dữ liệu cho thấy Fujifilm đã vượt mặt Sony, trở thành thương hiệu máy ảnh bán chạy thứ hai sau Canon tại Nhật Bản. 

Đây là lần đầu tiên kể từ 19 năm nay khi mà Fujifilm đã dành được vị trí thứ hai. Đáng chú ý hơn là không phải chiếc máy ảnh dòng X mạnh mẽ đầy thu hút như X-T4 hay X-S10, hoặc dòng GFX với GFX 100S, GFX 50S II nào giúp cho doanh số của công ty tăng cao mà thực chất là nhờ vào Instax Mini EVO. Đây là chiếc máy ảnh lấy liền của công ty với các thông số thú vị như ống kính có các hiệu ứng đặc biệt cùng với các hiệu ứng film nữa, ngoài ra còn có các kết nối Bluetooth, ứng dụng INSTAX EVO và nhiều thứ khác. Có lẽ chính vì chất lượng, sự tiện lợi và kiểu dáng của máy khiến cho nó rất được ưa chuộng.

Ngoài ra bên cạnh Instax Mini EVO thì máy in Instax Link Wide Printer cũng rất bán chạy, mặc dù vậy thì nó không phải là máy ảnh nên cũng không thể được tính vào. Một chi tiết thú vị có lẽ bạn chưa biết, đó là trước đây ở những thế hệ máy ảnh dòng X Series đầu tiên thì dòng Instax của Fujifilm đã bán rất chạy. Đồng thời doanh thu của dòng Instax cũng chính là số tiền để phát triển lên các máy ảnh X Series. Vì thế dù dòng X và GFX của Fujifilm phát triển rất mạnh nhưng thực tế Instax mới là dòng kiếm được nhiều tiền nhất cho Fujifilm.

Năm nay sẽ là năm thứ 10 của dòng máy ảnh X Series và vào tháng 5 sắp tới Fujifilm sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ cho người dùng. Dự kiến sẽ có X-H2 với hai phiên bản cảm biến, hoặc X-T5 mới với cảm biến thế hệ mới chưa biết được.

Còn về Sony, trước tình hình thiếu hụt tài nguyên hiện tại quả thật là một tin xấu với công ty. Chưa rõ liệu họ đã có các kế hoạch hay chưa, nhưng nhìn chung tình hình đang ngày một xấu đi và theo đó Sigma gần đây cũng đã có các thông tin về ảnh hưởng của thiếu hụt tài nguyên.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh