Trang chủĐánh giáXem thử ảnh chụp giữa Huawei P9, iPhone 7 Plus và Galaxy...

Xem thử ảnh chụp giữa Huawei P9, iPhone 7 Plus và Galaxy Note7

Mình có anh bạn đam mê chụp ảnh trên di động và cũng thuộc dạng “nhà không có gì ngoài điều kiện” nên nhờ ổng share cho mấy tấm chụp so sánh nhanh giữa ba con smartphone đang dẫn đầu trong cuộc đua nhiếp ảnh hiện nay: Huawei P9, iPhone 7 Plus và Galaxy Note7.

Thông tin sơ lược:

  • iPhone 7 Plus: 2 Camera, tiêu cự 28mm f1.8 và 56mm f2.8 (Độ phân giải 12.0Mpx)
  • Samsung Galaxy Note 7: 1 Camera, tiêu cự 22mm f1.7 (Độ phân giải 12.0Mpx) – Sở hữu công nghệ Dual Pixels.
  • Huawei P9 (Leica): 2 camera, 27mm f2.2 (Độ phân giải 12.0Mpx)

Thiết lập chung cho các ảnh:

  • Tất cả các setting trên camera chụp ở chế độ auto, không kèm theo bất cứ bộ lọc nào.
  • Ảnh không qua Photoshop, chỉ Resize.
  • Click vô ảnh để xem ảnh kích thước đầy đủ.

Nhận xét chung: Cả ba máy đều xứng tầm là flagship và cho chất lượng ảnh chụp tốt, thực tế thì khó mà nói là ai hơn ai vì tùy theo cảm nhận của từng người. Ở đây hơi tiếc là chúng ta chưa so chế độ chụp xóa phông (portrait mode) trên 7 Plus với Huawei P9, hy vọng sẽ có ảnh so sánh tiếp trong lần sau.

Mình sẽ không nói máy nào chụp hơn máy nào, việc kết luận xin nhường cho các bạn. Caption cho mỗi ảnh là theo tác giả chứ mình không biết gì đâu (hihi).

Xem thử ảnh chụp giữa Huawei P9, iPhone 7 Plus và Galaxy Note7
Chụp trong nhà, điều kiện ánh sáng đèn vàng (thấp). Cả 3 thiết bị đều cho ra chi tiết tốt. Tuy nhiên điều bất ngờ là cả Huawei P9 và iPhone 7 Plus đều sai cân bằng trắng (White Balance – WB). Galaxy Note 7 cho ra màu đúng trong ảnh này. Trên iPhone 7 Plus màu sắc chuyển về tone xanh lá và Huewei về tone xanh dương.
bdr
Selfie ngược sáng. Camera trước của iPhone 7 Plus noise, thể hiện chi tiết chưa tốt, background cháy nhiều. Note 7 cho ra hình ảnh chi tiết nhất, tuy nhiên nhìn da bị đỏ và mịn cảm giác bị giả. Ở tình huống này Huawei P9 cho ra màu và da thật nhất. Tuy nhiên sau khi Selfie xong cô bé trong ảnh có bảo: “Selfie bằng 3 cái này nhưng em thích cái của Samsung nhất, nhìn nó thật” (Em ấy đang dùng iPhone 6s Plus).

cof

cof
Điều kiện ánh sáng ban ngày, cả 3 chiếc chiện thoại đều thể hiện đầy đủ màu sắc và chi tiết.
sdr
Huawei P9 bị noise và mất chi tiết ở một số vùng tối. iPhone 7 Plus noise nhiều hơn 2 đối thủ còn lại, nhưng ảnh không bị mất chi tiết, sắc nét.
cof
Chụp bánh, thức ăn. Cả 3 chiếc điện thoại đều tái tạo hình ảnh và chi tiết tốt. Ảnh trên iPhone 7 Plus cho ra màu sắc nhợt nhạt hơn so với hai đối thủ còn lại.

sdr

cof
Tiếp tục trong điều kiện ánh sáng đèn huỳnh quang và kết quả vẫn như cũ. Lần này sai lệch về WB trầm trọng. Galaxy Note 7 cho ra màu sắc chân thật nhất.

edf

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan