Chiếc xe đua chạy bằng điện ID.R của Volkswagen vừa trở thành chiếc xe điện thứ 2 đạt tốc độ hoàn thành vòng đua nhanh nhất thế giới.

Volkswagen ID.RĐầu tháng này, sau rất nhiều kế hoạch và thử nghiệm, xe đua điện ID.R của Volkswagen đã lập kỷ lục “chiếc xe đua không khí thải hoàn thành vòng đua thuộc top nhanh nhất thế giới” tại Nürburgring-Nordschleife nổi tiếng. Một video trong xe chứng minh kỷ lục đã được phát hành sau đó, nhưng bây giờ, Volkswagen đã tổng hợp một đoạn video hậu trường ngắn cho thấy tất cả các công việc cần thiết để thực hiện.

Trong video bao gồm các cuộc phỏng vấn chi tiết với nhóm thực hiện và nhiều góc nhìn từ khắp Green Hell. Video 9 phút sau giờ nghỉ, cộng với chế độ xem trong xe của vòng đua 6:05.336 xung quanh chặng đường 20.8km. Đó không chỉ là vòng đua EV nhanh nhất tại ‘Ring, đây là vòng đua nhanh thứ hai. Chỉ có Porsche 919 Hybrid EVO đã thực hiện vòng đua nhanh hơn, với kỷ lục 5:19.546 được thiết lập vào năm ngoái. Bây giờ ID.R đang tập trung vào việc bảo vệ vương miện của mình tại Goodwood Hillclimb, và sau đó chiếc xe này sẽ lăn bánh trên con đường “Cổng trời” dài 6.8 dặm của Trung Quốc vào tháng 9.